Tủi thân vì con mới sinh quá xấu, bà mẹ trẻ ngỡ ngàng vì sự thay đổi ngoạn mục của con

(VTC News) - Trẻ em có sự thay đổi rất kỳ diệu, do vậy các mẹ đừng buồn nếu mới sinh, con mình trông không được xinh xắn lắm nhé.

Ai cũng muốn con mình sinh ra đáng yêu, dễ thương và khoẻ mạnh. Nhưng có 1 sự thật rằng rất hiếm trẻ sơ sinh mới sinh ra đã đẹp! Đa số đều chưa được định hình khuôn mặt, và chính điều này đã khiến các bà mẹ đôi khi ''tủi thân''vì nghĩ rằng con mình xấu.

Một bà mẹ Trung Quốc mới đây đã đăng tải lên mạng xã hội 2 bức hình của con khi mới sinh ra và sau đó, lúc đã cứng cáp. Cô chia sẻ, lúc mới sinh con, cô rất buồn vì đứa bé khá xấu. Dù lúc mang thai, cô đã cố ăn những món tốt cho trẻ như uống nước dừa để trắng da, ăn nho để mắt to... nhưng đứa trẻ sinh ra lại có làn da ngăm, nhăn nheo, mắt híp... Túm lại là giống một con khỉ con.


''Chú khỉ con" khi mới sinh ra đời 

Điều này đã khiến bà mẹ trẻ khá thất vọng và đôi lúc còn muốn vứt con đi. Nhưng trẻ nhỏ chính là thứ mà sẽ có những cuộc thay đổi ngoạn mục nhất. Chẳng mấy chốc, em bé của cô cứng cáp hơn và lúc này đây, em đã 'trổ mã", xinh xắn hơn rất nhiều. Bà mẹ trẻ hài hước nói: ''May mà không vứt đi hihi''.


Và đây là lúc đã ''trổ mã''


''May mà không vứt đi"

Điều bất ngờ là dường như, có rất nhiều mẹ bầu từng lâm vào tình trạng này. Bằng chứng là bên dưới bài đăng, rất nhiều mẹ bỉm sữa đã chia sẻ ảnh '''before - after'' của con họ. Tấm nào cũng chứng minh một điều: Trẻ sơ sinh thì khá xấu, nhưng dần dần đều trở nên đẹp đẽ, dễ thương lạ lùng. Hãy cùng xem chùm ảnh dưới đây.

Video: Thêm một trường hợp trao nhầm trẻ sơ sinh ở Hà Nội

>>> Đọc thêm: Uống rượu khi mang bầu, thai nhi sẽ bị mũi hếch và ngắn?

BB (Nguồn: Weibo)
Bình luận