Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích cùng hát tưởng nhớ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

(VTC News) - Danh ca Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích sẽ cùng hòa giọng tưởng nhớ người nhạc sỹ tài hoa Nguyễn Ánh 9.

Trong đêm nhạc vinh danh các tác phẩm, nhạc sĩ “vàng son” trong làng âm nhạc Việt Nam như Anh Bằng, Trần Thiện Thanh, Vũ Thành An, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thuỵ Miên, Quốc Dũng, Vinh Sử… sẽ có những thay đổi đặc biệt với phần âm nhạc tưởng nhớ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9.

Nhạc sỹ Nguyễn Quang bên cố nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 

Nhạc sỹ Nguyễn Quang bên cố nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 


Nhạc sỹ Nguyễn Quang, con trai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là người đảm nhận vai trò đạo diễn nghệ thuật, sân khấu vẫn tiếp tục thực hiện vai trò của mình, dù anh vừa trải qua cú shock về tinh thần khi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đột ngột lìa cõi tạm.

Với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, ông luôn nói nhạc sỹ Nguyễn Quang là người tài giỏi hơn ông, bởi ông chỉ biết đàn, còn nhạc sỹ Nguyễn Quang vừa là một nhạc công tài năng, lại rất giỏi trong nhiều lĩnh vực khác như đạo diễn âm nhạc, đạo diễn sân khấu.

Những đêm nhạc quan trọng của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đều do con trai Nguyễn Quang đứng ra thực hiện, đạo diễn. Và nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 luôn tự hào khi được hoà tấu cùng con trai trên sân khấu, đó là niềm hạnh phúc luôn khiến ông rơi nước mắt.

Tuy nhiên, giấc mơ đầm ấm của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là ông sẽ được đàn cùng hai con trai của mình (hai con trai của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là Quang Anh và Nguyễn Quang đều là nhạc sĩ), và vợ ông nhảy thiết hài trên sân khấu đã vĩnh viễn không bao giờ thực hiện được nữa rồi.

Với tình cảm của người con dành cho cha, và với tình cảm sâu sắc của ekip chương trình “Vàng son một thuở” đối với “bố 9”, cách mà các nghệ sĩ thân thương gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, đêm gala “Vàng son một thuở” sẽ dành nhiều thời lượng chương trình hơn để hát những ca khúc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
 
Các nghệ sỹ sẽ tưởng nhớ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 

Các nghệ sỹ sẽ tưởng nhớ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 


Hầu hết các nghệ sĩ trong chương trình sẽ hát nhạc Nguyễn Ánh 9, thay vì như ban đầu mỗi nghệ sĩ sẽ “đảm nhận” những bài hát của những nhạc sĩ lừng lẫy đã gắn với tên tuổi của họ.

Theo đó, Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến…. sẽ đặc biệt hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9, như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sỹ Nguyễn Quang, ca sỹ Tuấn Ngọc đã xin được hát  “Buồn ơi, chào mi” để tiễn biệt…

Nhạc sỹ Nguyễn Quang chia sẻ: “Tôi vừa trải qua một mất mát vô cùng to lớn ,ngỡ rằng không thể chịu nổi. Nhưng tôi hiểu, đó là mất mát của gia đình,không thể để ảnh hưởng đến chuơng trình và khán giả được.

Là một nghệ sĩ chuyên nghiệp tôi phải nén đau để không phụ lòng khán giả,hơn nữa cha tôi cũng là một trong những nhạc sĩ được vinh danh trong đêm nhạc này.

Thật sự, ngay lúc này, tôi cũng không dám nghĩ đến mình sẽ làm gì trong phần vinh danh nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho thật tốt, tôi chỉ biết mình sẽ dùng hết trái tim để tưởng nhớ cha. Và sẽ phải thay cha đàn những bài hát đặc biệt.

Không chỉ có Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, phần lớn các nghệ sĩ tham gia chương trình cũng sẽ thể hiện những nhạc phẩm nổi tiếng được xem là “tuyệt phẩm” của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9.

Lương Vân
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.