Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

(VTC News) – Tàn dư bão Trà My, các tỉnh miền Bắc những ngày tới nhiều nơi có mưa, vùng núi và trung du rải rác có mưa to.

Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 25/8, ngoài khơi Philippines có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động với cường độ cấp 7, giật cấp 9. Trong 1 - 2 ngày tới áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây bắc, sau lệch dần về phía bắc tây bắc và mạnh lên thành bão.  Cơn bão này ít có khả năng đi o
biển Đông nhưng sẽ gây gió mạnh, mưa rào và giông ở khu vực nam biển Đông.

Dự báo ngày hôm nay, 26/8, miền Bắc tiếp tục có mưa, chủ yếu vào đêm và buổi sáng. Các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên những ngày tới gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên có mưa rào và giông.

Khu vực Hà Nội sáng sớm nay có những đám mây đối lưu phát triển và hiện đang gây mưa rào và giông cho trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn giông cần đề phòng gió giật mạnh; đề phòng ngập úng cục bộ.

Tuần này, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và giông. (Ảnh minh họa - internet) 

Tuần này, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và giông. (Ảnh minh họa - internet) 


Dự báo chi tiết các vùng trên phạm vi cả nước từ ngày 26/8 đến 4/9:


Phía Tây Bắc Bộ ngày 26, ngày 27, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, riêng ngày 26, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Gió nhẹ. Ngày 28, ngày 29, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 30/08 đến ngày 04/09, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày 26, ngày 27, nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng ngày 26, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh trong cơn giông. Ngày 28, ngày 29, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Từ ngày 30/08 đến ngày 04/09, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Ngày 27, ngày 28, mây thay đổi, phía bắc có mưa vài nơi, ngày nắng, phía nam chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông cấp 2, cấp 3. Từ ngày 29/08 đến ngày 04/09, đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 26, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Ngày 27, ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 29/08 đến ngày 04/09, mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Tây Nguyên từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 3. Từ ngày 29/08 đến ngày 04/09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ từ ngày 26 đến ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 29/08 đến ngày 04/09, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

» Việt Nam trước nguy cơ 'gánh' thời tiết cực đoan
» Mưa ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?
» Xuất hiện thêm 2 áp thấp nhiệt đới trên biển

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN