Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu đông 2016: Thông điệp của thời trang ứng dụng

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 27/02/2016 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Ngày thứ hai của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 với thông điệp rõ nét dành cho dòng sản phẩm ứng dụng.

(VTC News) - Ngày thứ hai của Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 với thông điệp rõ nét dành cho dòng sản phẩm ứng dụng.

Những chất liệu quen thuộc và tiện dụng cho đại đa số người tiêu dùng đã có dịp cất cánh.

Trên những chất liệu quen thuộc như Jeans, khaki, dạ, vải dệt kim …các NTK đã đưa vào đấy những ý tưởng mới trong công nghệ mới. Phong cách tối giản (minimalist) vẫn chiếm ưu thế bởi tính thích nghi cao với người tiêu dùng. 

Có thể nói, dòng sản phẩm Ready to Wear đã được “nâng cấp” bằng tính nghệ thuật hiện thực của cuộc sống. Đó cũng chính là mục đích mà Vietnam Fashion Week Fall Winter 2016 - Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2016 mong muốn đưa đến người sử dụng những nét mới với sự bình tĩnh trong những phá cách.

Genviet Jeans

Mặc định cho phong cách của mình là chất liệu Jeans, chọn một con đường khó khi tự bó hẹp mình bằng chất liệu phổ biến nhất là Jeans, Genviet đã có nhiều biện pháp để tự bức phá mình ra khỏi những khuôn khổ thong thường nhàm chán.

Điều đáng nói chính là sự đầu tư về con người và công nghệ. GenvietJeans đã biến đổi sinh động từ những mô thức thường hay nhìn thấy của chất liệu vừa là “Vua” vừa là “Dân”, thật bất ngờ khi Jeans lại quy chuẩn vào phong cách Tối giản mà thân thiện như bản chất vốn có của Jeans.

Công Huân – Phương Thanh

Biết cách chọn chất liệu dệt kim ép lưới cũng là tìm một con đường riêng cho mình. BST mang đến hơi thở trong lành của thời đại mới, thời đại của những hình khối tối giản thong minh. Cấu trúc và màu sắc đơn giản đã làm BST của Công Huân – Phương Thanh trở thành tiếng nói riêng của những NTK trẻ.

Duy Nguyễn

Lần đầu tiên giới thiệu BST Veston nam và nữ đã thuyết phục giới thời trang bởi sự chỉnh chu trong từng đường kim mũi chỉ.

Veston Nam là sở trường của Duy Nguyễn, có thể nhận ra ngay một phong cách mới dành chon am giới. Vẫn rất lịch lãm và nam tính mà có sự lãng mạn thu hút.

Chu la

Một trạng thái rất mới của Chu La trong BST Thu Đông lần này, những nốt nhạc nhảy múa cùng màu sắc đã tạo ra một âm vực mới trong bảng tổng phổ của nhà thiết kế người Tây Ban Nha. Vui tươi, sinh động để nhìn cuộc sống rực rỡ với nhiều sắc màu đối trọng.

Xuân Hảo

Dấu ấn về nguồn gốc luôn là mục tiêu hay sự thách thức của NTK đến từ Huế. Có lẽ cái tình mà NTK Xuân Hảo dành cho quê mình đã thấm sâu vào trong tiềm thức.

Những hình ảnh rêu phong của kinh thành Huế trở nên mạnh mẽ và sống dậy trong các phiên bản mang dạng thức kỹ hà hợp lý. Sự kết hợp này như một cách vẽ lại bức tranh theo trường phái hiện thực.

Hùng Việt

Bám rất chặt với khuynh hướng hiện tại, Hùng Việt xử lý màu sắc theo một tiến trình bất chợt mà hoàn hảo.

Những gam màu mạnh đến như cơn lốc và chuyển động nhẹ nhàng để trở thành một áng mây bồng bềnh. Ngẫu hứng của một NTK nhiều kinh nghiệm đã tạo ra được nét thanh lịch khác biệt dành cho phụ nữ.

An My
Bình luận
vtc.vn