Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu đông 2016: Đêm của thời trang cao cấp

(VTC News) - Đêm thời trang cao cấp đã khép lại Vietnam fashion week fall winter 2016 - Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu đông 2016.

Tiếng chim hót vang trong gần 100 chiếc lồng tre được treo mong manh giữa không gian thánh thót tiếng đàn Piano của nghệ sĩ Phó An Mi và Khang Nhi.

"Đây thật sự là một sân khấu Haute Couture hoàn hảo nhất", đó là lời phát biểu của khán giả đến xem show thời trang Haute Couture Thu đông 2016. Những BST được dày công thực hiện đã làm cho khán giả xác định được giá trị của Haute Couture là gì.

Những năm gần đây,  nhu cầu về một dòng thời trang cao cấp và duy nhất đã hình thành, vì thế những thiết kế Haute Couture luôn có một vị trí riêng biệt và thực tế là những BST Haute Couture đã chiếm được một thị phần quan trọng.

Với 8 NTK và 8 BST “nặng ký” đã làm cho khán giả thổn thức cho đến khi kết thúc vẫn còn chưa muốn ra về.

Mở màn là BST của Trường thiết kế thời trang Koran – Nhật Bản, sử dụng chất liệu vải truyền thống quý giá là Hakata Ori và chất liệu da xử lý nếp gấp. Nhật Bản là đất nước phát triển thời trang vượt bậc nhất Châu Á và cũng là đất nước sản sinh ra nhiều NTK lừng danh thế giới.

Các học viên của học viện thiết kế London góp mặt với những mẫu tốt nghiệp chất lượng cao. Các bạn trẻ đã vận dụng rất nhiều kỹ thuật làm bằng tay để thể hiện ý tưởng của mình một cách tâm huyết và khá hoàn chỉnh.

Genviet Jeans đã mạnh dạn thể hiện dòng Jeans cao cấp bằng cách xử lý hiệu ứng wash và mài vải . Cách kết hợp với lưới tạo định dạng thể thao cũng làm nên một nét Jeans rất khác biệt.

Nữ tính và không thể nữ tính hơn chính là Hà Duy. Với gam màu hồng phấn chuyển động không ngừng cùng những đường nét nhấn nhá bằng hạt, Hà Duy tạo nên vẻ quyến rũ khó cưỡng và nét đài các trong thiết kế của mình. Chỉnh chu trong từng chi tiết, BST như một áng mây ấm áp trong mùa đông.

Chula: Gam màu trắng tinh khiết trên chất liệu lụa Oganza Việt nam là một hợp âm ngẫu hứng giữa hội họa và thời trang. Phong cách của Chula vô cùng rõ nét ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể nhận biết đó là Chula.

Cao Minh Tiến: Lần đầu tiên giới thiệu BST Haute Couture đã mang về cho Cao Minh Tiến một vị trí vững vàng trong làng thiết kế. Lấy ý tưởng từ cách xếp giấy Origami của Nhật bản cùng sự nỗi loạn của Rock đã tạo nên sự huyền bí và vả đẹp kiêu kỳ .

Hùng Việt: Với quan điểm tìm về thiên nhiên yên bình, Hùng Việt đã chắc tay để tạo ra một sắc thái mới bằng chất liệu ren chỉ và kết hạt trên hoa thêu.

Hùng Việt đã tạo ra được một vùng trời sang trọng riêng biệt , vùng trời ấy có cả sự huyền bí sâu thẳm.

Minh Hạnh: Những chú cá Koi bơi lội tung tăng trong không gian của chất liệu vải làm từ vỏ cây làm giấy Washi của Nhật Bản. Minh Hạnh đã kỳ công tìm đến ngôi làng cổ thuộc thành phố Yame Nhật bản, tìm cho ra được những nghệ nhân làm giấy cao cấp bằng tay.

Những chú cá Koi được tạo hình sinh động và thêu tay 3D. Thông điệp của NTK Minh Hạnh là tìm những giá trị vĩnh cữu từ những điều tư nhiên của tạo hóa ban tặng.

Đêm Haute Couture khép lại cũng chính là mở ra nhiều cánh cửa cho những NTK Trẻ, những người hoạt động trong lãnh vực  thời trang. Con đường chuyên nghiệp còn lắm chông gai nhưng khi đã làm nghề thì con đường chuyên  ghiệp cũng chính là con đường “chánh đạo” mà chỉ những người yêu nghề thật sự sẽ lao động nghiêm túc để cho ra đời những sản phẩm hoàn chỉnh dành tặng cuộc sống.

An My
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN