Tuấn Hưng: Khi bị loại khỏi 'The Voice', tôi có nhắn tin thí sinh cũng chẳng buồn trả lời

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 24/06/2019 15:14:00 +07:00

"Điều lạ là trước khi rời đi, họ chỉ chào các bạn cùng thi, không một câu đả động tới HLV" -Tuấn Hưng chia sẻ về việc ngồi ghế nóng "The Voice 2019".

 - Sau "The Voice 2015", anh tuyên bố không bao giờ nhận lời làm HLV thêm bất cứ lần nào nữa. Lý do gì anh lại bất ngờ quay trở lại ghế nóng của chương trình này trong năm 2019?

Tôi luôn muốn giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ, tạo cho động lực, chắp thêm cho họ đôi cánh để họ có thêm cơ hội được cọ sát với nghề. Tôi muốn đưa họ ra nước ngoài biểu diễn, giống như học trò của tôi trong The Voice 2015 - Yến Lê. Vì lý do đó, tôi quyết định quay trở lại với The Voice 2019.

Lúc đầu tôi khá tự tin. Tôi cho rằng, việc ngồi ghế nóng lần trước sẽ khiến tôi có thêm nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, format chương trình liên tục thay đổi, không lần nào giống lần nào. Tôi luôn ở trạng thái bị bất ngờ.

Hơn nữa trong những vòng đối mặt hay bán kết, tôi gần như bị mất kiểm soát. Tôi không thể giữ lại thí sinh mà tôi cho rằng, họ có khả năng đi xa hơn nữa. Quyền quyết định hoàn toàn thuộc về khán giả. Có đôi khi, tôi không hiểu nổi tại sao khán giả lại có lựa chọn như thế. Cứ mỗi khi chứng kiến một học trò của mình bị loại, tôi thấy mình bất lực, buồn và có chút ức chế.

Hơn nữa, trước mỗi vòng thi, bao giờ tôi cũng đưa cả nhóm đi ăn, đi chơi cho thoải mái. Sau đó, tôi gọi từng bạn ra nói chuyện, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của họ. Tôi cũng khẳng định không thiên vị bất cứ thành viên nào trong đội.

 
Điều lạ là trưóc khi rời đi, họ chỉ gửi lời chào và lời chúc tới các bạn cùng thi, không một câu đả động tới HLV.

Tuấn Hưng

Bạn nào khi nghe tôi dặn dò cũng tỏ ra rất vui vẻ. Thế nhưng khi bị loại thì tôi có nhắn cho họ trên facebook, họ cũng chẳng buồn trả lời.

Các thành viên trong đội của tôi có chung một nhóm chat. Ai bị loại sẽ rời nhóm. Điều lạ là trưóc khi rời đi, họ chỉ gửi lời chào và lời chúc tới các bạn cùng thi, không một câu đả động tới HLV.

Hành động của các thí sinh khiến tôi hơi buồn. Tuy vậy, tôi cũng hiểu tâm lý của các bạn, thật không dễ dàng chấp nhận việc bị loại khỏi một sân chơi mà họ đặt nhiều kỳ vọng.

Chỉ còn đêm chung kết nữa là hành trình của tôi ở The Voice 2019 khép lại. Dù vẫn còn điều này điều kia nhưng với tôi, đó cũng là một hành trình tương đối suôn sẻ.

Tuy nhiên, tôi lại một lần nữa khẳng định, đây sẽ là lần cuối cùng tôi trở thành HLV của The Voice.

Tuan Hung 1

 Tuấn Hưng lần thứ hai ngồi vị trí ghế nóng của "The Voice".

- Việc ngồi ghế nóng cuộc thi "The Voice 2019" có tác động thế nào tới suy nghĩ của anh?

Ngồi chung vị trí ghế nóng với chú Tuấn Ngọc, chị Thanh Hà, anh Hồ Hoài Anh mang lại cho tôi nhiều suy nghĩ tích cực hơn trong sự nghiệp.

Tôi không phải là người có giọng hát thật sự ghê gớm, cũng không có danh hiệu này danh hiệu kia như một số đồng nghiệp. Tuy nhiên, tôi có được những bản hit, có chỗ đứng ở nhiều sân khấu khác nhau và đặc biệt là có được tình cảm từ phía khán giả.

Đó là kết quả mà tôi phấn đấu trong suốt 20 năm qua, đặc biệt là trong 8 năm trở lại đây. Có được kết quả này, không phải là điều dễ dàng. Tuy vậy, có những lúc tôi có cảm giác như mình hết động lực để phấn đấu.

Làm việc chung với chú Tuấn Ngọc khiến tôi nhận ra: À, một người hơn cả tuổi bố tôi nhưng vẫn rất say nghề, vậy tại sao tôi lại có nhiều suy nghĩ tiêu cực?

Có những lần quayThe Voice kéo dài 12 tiếng đồng hồ, tôi có chút khó chịu nhưng quay sang vẫn thấy chú Tuấn Ngọc vui vẻ.

Tôi có hỏi, chú lấy đâu ra nhiều năng lượng thế, chú trả lời: “Thật ra tôi chỉ nghĩ sự xuất hiện của tôi ở chương trình sẽ giúp cho các bạn trẻ, giúp cho những người làm chương trình có thêm màu sắc nào đó, đặc biệt là tôi mong muốn được đóng góp cho âm nhạc Việt Nam”.

- Có vẻ như anh rất ấn tượng với HLV Tuấn Ngọc. Vậy cảm giác ban đầu của anh khi biết sẽ ngồi chung ghế nóng với danh ca này?

Theo format của chương trình, giữa các HLV sẽ có những chiêu trò để giành giật thí sinh về đội của mình. Tuy nhiên, chú Tuấn Ngọc là bậc cha chú, chắc chắn sẽ không thích cách hành động như thế này. Bản thân chú cũng từng tuyên bố: “Tôi không thích việc các HLV tranh giành thí sinh với nhau giống như những mùa trước”.

Hơn nữa, nếu ngồi ghế nóng với những người cùng tuổi, tôi có thể thoải mái hơn trong cách trò chuyện. Nếu chẳng may có lỡ lời thì mọi người cũng vui vẻ cho qua thôi, nhưng với chú Tuấn Ngọc, tôi không cho phép mình làm thế. Vì vậy, trước khi cuộc thi The Voice 2019 diễn ra, tôi chủ động trò chuyện riêng với chú Tuấn Ngọc .

Chúng tôi thống nhất quan điểm là đối thoại một cách lịch sự, thuyết phục thí sinh về đội của mình, không giành giật như các mùa trước.

Tuan hung

Tuấn Hưng và Tuấn Ngọc khi làm HLV của "The Voice 2019". 

- Một trong những điểm hấp dẫn của “The Voice” là các HLV phải tranh giành thí sinh với nhau. Có nhiều người cho rằng, vì các HLV của mùa giải năm nay không tranh giành nên chương trình thiếu đi kịch tính, không lôi cuốn khán giả. Anh nghĩ sao về nhận xét này?

Đúng là các khán giả trẻ luôn thích những phần tranh luận của các HLV. Những màn tranh luận này tạo nên sự kịch tính cho chương trình.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người thích sự văn minh, lịch thiệp, thích sự đối thoại hơn tranh luận.

Việc các HLV không mải mê tranh giành thí sinh cũng tạo nên một màu rất riêng cho The Voice 2019.

- Anh nhận xét thế nào về các thí sinh trong đội của mình?

Tới thời điểm này tôi phải thừa nhận rằng, The Voice 2019 có bao nhiêu điều lạ thì phần lớn đều rơi vào đội của tôi.

Tôi có hai thí sinh người nước ngoài, một cặp song sinh. Bé Bảo Ngọc lọt vào đêm chung kết cũng chính là thí sinh có vóc dáng nhỏ bé nhất nhưng lại có giọng hát thuộc dạng tốt nhất.

Với hai thí sinh người nước ngoài, tôi cũng có gặp một chút rào cản trong vấn đề văn hóa, ngôn ngữ. Tuy vậy, phải nói thật hai bạn đó có thời gian sinh hoạt với nghề khá lâu rồi. Tôi không thể sửa hay là thay đổi được họ.

Khi đến với The Voice 2019, họ có sự chuẩn bị rất kỹ. Hai bạn đó đều khẳng định, sau cuộc thi sẽ ở lại Việt Nam sống và hoạt động nghệ thuật. Nhưng điều buồn cười là sau khi rời cuộc thi, họ cũng chẳng buồn “say goodbye” tôi.

- Anh đánh giá thế nào về các thí sinh lọt vào đêm chung kết “The Voice 2019”? Ai là người có nhiều cơ hội đăng quang nhất? 

Cho đến thời điểm này, tôi thấy mọi người dành tình cảm cho thí sinh Bảo Ngọc trong đội của mình là nhiều nhất. Tuy vậy, với một cuộc thi như The Voice, chỉ đến phút cuối chúng ta mới biết được ai là người chiến thắng.

Thí sinh Đức Thịnh của đội chú Tuấn Ngọc có giọng ca rất tốt. Bích Tuyết của đội HLV Thanh Hà rất đa màu sắc, còn Lê La của Hồ Hoài Anh cũng là một giọng hát rất ma mị.

9R3A3202 copy 3

 Tuấn Hưng khẳng định sẽ hạn chế đi hát, dành thời gian cho gia đình.

- Sau cuộc thi “The Voice”, anh có kế hoạch gì? 

Tôi đi hát cũng được hơn 20 năm rồi. Thành công cũng có chút ít vậy nên, đã đến lúc tôi cần phải dành thêm nhiều thời gian cho gia đình.

Bây giờ, mỗi lần đi diễn, chỉ cần là vào TP.HCM thôi, tôi cũng không an tâm. Để vợ con ở nhà tự xoay sở với nhau khiến tôi không thoải mái.

Hơn nữa, ai có con rồi cũng sẽ hiểu, những giây phút ở bên con rất quan trọng. Con cái có trưởng thành, đi đúng hướng hay không đều bắt đầu từ sự giáo dục của cha mẹ.

Chính vì thế, thời gian tới tôi sẽ bớt đi hát lại, chỉ tập trung làm những liveshow lớn. Thời gian còn lại, tôi ở nhà chơi với con.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !