Tự xưng cán bộ địa chính xã, lừa đảo iPhone 6S

(VTC News) - Việt gọi điện cho ông Chu tự xưng là cán bộ địa chính xã để nhờ mua thẻ cào và một chiếc iPhone 6S, khi vụ việc trót lọt Việt liền tắt máy không thể liên lạc.

Ngày 6/12, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Quang Việt (SN 1991, trú tại xóm 13, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tu xung can bo dia chinh xa, lua dao iPhone 6S hinh anh 1

Nguyễn Quang Việt tại cơ quan điều tra 

Trước đó, ngày 2/12, Công an huyện Đô Lương nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Chu (SN 1953, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương) về việc có một thanh niên gọi điện tự xưng là anh Dũng, cán bộ địa chính xã Tân Sơn để nhờ nạp hộ thẻ điện thoại. 

Tin lời, nhưng vì trong quán hết thẻ cào, ông Chu đã gọi điện cho con trai đang làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội là anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1991) nhờ nạp thẻ theo yêu cầu của người xưng là cán bộ địa chính xã.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên tự xưng là cán bộ địa chính xã còn xin số điện thoại anh Sơn và yêu cầu anh Sơn nạp thẻ điện thoại với số tiền 3,1 triệu đồng.

Tiếp đó, vị cán bộ địa chính “dởm” tiếp tục  yêu cầu anh Sơn gửi cho mình 1 chiếc iPhone 6S rồi sẽ trả tiền sau.

Quá tin tưởng nên anh Sơn lại gửi điện thoại về. Khi nhận được điện thoại, đối tượng liền tắt máy không thể liên lạc.

Sau sự việc, cha con ông Chu đã gửi đơn trình báo đến Công an huyện Đô Lương. Qua quá trình điều tra, công an xác định nghi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản  là Nguyễn Quang Việt (SN 1991, trú tại xóm 13, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương).

Ngày 2/12, Việt đã đến trụ sở công an để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại cơ quan điều tra, Việt khai, trong một lần đi qua cửa hàng của gia đình ông Chu và nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi số điện thoại nên đã gọi điện tự xưng là cán bộ địa chính xã để lừa đảo chiếm đoạt 3,1 triệu tiền thẻ điện thoại và chiếc iPhone 6S trị giá 11,9 triệu đồng. 

==>> Xem thêm: Tự xưng thanh tra viên Bộ GD-ĐT, lừa hàng tỷ đồng của dân

Video: Pha cướp điện thoại nhanh gọn chưa từng thấy

Phan Hiếu - Bá Lương
Bình luận