• Zalo

Tử vong sau khi được đưa về từ công an phường

Pháp luậtThứ Bảy, 08/09/2012 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Gần hai tiếng ở trụ sở CA phường, anh Hiền toát mồ hôi rồi ngất lịm. Khi người nhà đưa đến bệnh viện, anh bị chấn thương sọ não rồi tử vong.

(VTC News) – Gần hai tiếng ở trụ sở CA phường Ngô Quyền (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), anh Hiền toát mồ hôi rồi ngất lịm. Khi người nhà đưa đến bệnh viện, anh đã bị chấn thương sọ não rồi tử vong.

Trong khi dư luận chưa hết bức xúc về sự việc ngày 30/8, 4 công an xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đánh đập, hành hung gây nên cái chết thương tâm của ông Nguyễn Mậu Thuận (SN 1958) tại trụ sở công an xã thì VTC News tiếp tục nhận được phản ánh của người dân TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tố cáo công an phường Ngô Quyền đánh đập, khiến 1 người đàn ông bị chấn thương sọ não, đang rất nguy kịch.

Nạn nhân trong sự việc này là anh Nguyễn Thanh Hiền (43 tuổi, trú tại khu hành chính, 13 Tô Hiệu, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).


Đến trụ sở CA bình thường, ra về bất tỉnh

Trong nỗi bức xúc và sự lo lắng tột độ về sức khỏe của chồng mình, chị Dương Thị Kim Sen (vợ anh Hiền) cho biết, tối 6/9, giữa anh Hiền và người cháu ruột là Vũ Quang Huy (21 tuổi) xảy ra mâu thuẫn và có xô xát. Mẹ của Huy là chị Hồng đã lên trình báo với CA phường Ngô Quyền.

Đến 19h30’, cả 3 người trên được một cán bộ CA phường đến đưa lên trụ sở làm việc. Chị Hồng đèo Huy còn anh Hiền một mình điều khiển xe máy đến trụ sở CA phường.

Khoảng 21h20’, anh Nguyễn Thanh Hiếu (29 tuổi, em trai anh Hiền) thấy anh trai chưa về và nghe phong thanh rằng anh Hiền sẽ bị giam 24 tiếng nên mang chăn màn lên trụ sở CA phường.

Anh Hiếu cho biết, lúc lên đến nơi, anh thấy anh Hiền ngồi ở phòng trực ban, mồ hôi nhễ nhại, hơi có mùi rượu, mặt trắng bợt, không nói được gì mà chỉ biết gật, sau đó thì ngất lịm… một CA phường nói với anh Hiếu là lấy lời khai xong rồi và gọi người nhà đưa đi cấp cứu.

Anh Hiền đang điều trị tại BV Vĩnh Phúc trong tình trạng hôn mê sâu, chấn thương sọ não và nhiều vết thâm trên cơ thể.
Ảnh do gia đình cung cấp.

Anh Hiền được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viên đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong trạng thái bất tỉnh. Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi sơ cứu, các bác sĩ cho biết anh Hiền bị chấn thương sọ não, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím (nghi do dùi cui điện gây ra).

Sáng 7/9, anh Hiền đã qua 2 lần phẫu thuật nhưng vẫn hôn mê, các bác sĩ tiên liệu “rất nặng và khó có thể qua khỏi”. Đến sáng ngày 8/9 thì anh Hiền đã tử vong.

Thân nhân anh Hiền hoàn toàn không lý giải được việc, anh Hiền tự điều khiển xe máy lên trụ sở CA phường trong tình trạng tỉnh táo nhưng chỉ hai tiếng sau đã ngất lịm?

Căn cứ vào tình trạng của anh Hiền, thân nhân anh Hiền cho rằng những vết bầm tím trên cơ thể anh Hiền là do công an phường Ngô Quyền gây ra, trong đó nặng nhất là việc anh Hiền bị chấn thương sọ não và bị hôn mê.

Chờ cơ quan điều tra...

Trong cuộc trao đổi được cho là vắn tắt và “kiệm lời” với báo chí chiều 7/9, Trưởng CA phường Ngô Quyền (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) – Trung tá Nguyễn Văn Minh khẳng định rằng “Trong quá trình làm việc, công an phường không hề đánh đập, xúc phạm đến thân thể anh Hiền”.

Trung tá Nguyễn Văn Minh - Trưởng CA phường
Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên.

Theo ông Minh, 19h20’ ngày 6/9, CA phường  nhận được tin báo của chị Hồng về việc xô xát giữa anh Hiền và anh Huy nên cử Trung úy Nguyễn Văn Hoàn đến đưa về trụ sở CA phường để làm việc. Anh Hiền một mình đi xe máy đến nhưng có mùi rượu và “nói năng không chuẩn”.

Ban đầu, tất cả mọi người đều ngồi ở phòng trực ban và làm các thủ tục. Một lúc sau thì anh Huy và người nhà vào làm việc với Trung úy Hoàn ở phòng trong rồi đi về.

Trong khi đó, anh Hiếu vẫn làm việc với cảnh sát Kiều Văn Quang ở phòng trực ban.

“Đến khoảng 22h35’, tôi thấy anh Hiền có trạng thái mệt mỏi và toát mồ hôi, lúc này có người nhà là anh Hiếu cùng ngồi ở trụ sở” – Ông Minh nói.

Trước tình hình đó, CA phường đã báo cho gia đình đưa anh Hiền đi bệnh viện chứ không cử cán bộ đi cùng.

Khi được hỏi về những vết thương trên cơ thể anh Hiền (người nhà cho rằng do dùi cui điện gây ra) Trưởng CA phường Ngô Quyền đã từ chối trả lời khi nói rằng “việc này là của cơ quan điều tra”.

“Sự việc hiện tại đang được cơ quan chức năng điều tra, kết quả sẽ thông báo cụ thể sau” – Trung tá Nguyễn Văn Minh nói.

VTC News sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin về vụ việc.

Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !