Tự ứng cử ĐBQH, Mai Khôi: Tôi lợi thế hơn Hồng Ánh, Vượng Râu vì được nhân dân ủng hộ

(VTC News) - Ca sỹ Mai Khôi cho rằng cô đang lợi thế hơn những nghệ sỹ như Hồng Ánh, Vượng Râu trong việc tự ứng cử đại biểu quốc hội vì được nhân dân ủng hộ, nhất là giới trẻ.

Ngày 9/3, Ủy ban bầu cử của tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 của ca sĩ Mai Khôi (tên đầy đủ Đỗ Nguyễn Mai Khôi). Nữ ca sĩ nộp hồ sơ vào ngày 8/3 và mau chóng được nhận được thông tin phản hồi, cũng như sự tư vấn, hỗ trợ về mặt thủ tục tự ứng cử từ Ủy ban bầu cử tỉnh.

Nữ ca sĩ người Khánh Hòa mong được trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 để góp tiếng nói đại diện giới trẻ, giới văn nghệ sĩ về nhiều vấn đề trong xã hội. VTC News đã có cuộc trò chuyện với Mai Khôi về vấn đề này.


- Ý tưởng về việc tự ứng cử đại biểu quốc hội khoá tới của Mai Khôi đến từ bao giờ?

Ý tưởng tự ứng cử đại biểu quốc hội đến từ khi tôi thấy việc tự ứng cử ĐBQH được nhà nước quan tâm và ủng hộ, tức là từ đầu tháng 2.

- Chồng Tây có ảnh hưởng như thế nào đến sự đổi mới trong tư tưởng của Mai Khôi về việc tự ứng cử ĐBQH? 

Các điều kiện để tự ứng cử ĐBQH, tôi đều có đầy đủ, bởi vậy nên hồ sơ của tôi mới được chấp nhận.

Yếu tố chồng là người nước ngoài không ảnh hưởng gì đến việc tự ứng cử, tôi vẫn là người Việt Nam và luôn luôn mong muốn cống hiến cho xã hội Việt Nam, nhân dân Việt Nam.

Chồng tôi là người nước ngoài, đã ở Việt Nam 5 năm và chồng tôi cũng luôn luôn muốn đóng góp công sức cho xã hội Việt Nam.

Video Mai Khôi - Hãy hôn nhau đi

Mai Khôi và chồng Tây.

Mai Khôi và chồng Tây.

- Một vài nghệ sỹ từng tự ứng cử trước đây Hồng Ánh, gần đây là Vượng Râu nhưng chưa thành công. Mai Khôi nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm thành công?

Nếu tính phần trăm thì khó mà đoán, nhưng tôi có lợi thế, tôi thấy xác suất thành công của tôi khá là cao vì tôi được rất nhiều báo chí chính thống và nhân dân ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ.

- Từ những thất bại của những nghệ sỹ trước, chị nghĩ mình cần và sẽ làm gì để có một kết quả khả quan hơn?

Tôi nghĩ mình đang được lợi thế hơn những nghệ sỹ đi trước mình ở chỗ mình đã nộp đơn tự ứng cử vào đúng thời điểm cởi mở nhất của nhà nước. Quốc hội cũng đang có những hướng phát triển làm trẻ hoá đại biểu.
Mai Khôi cho rằng mình có nhiều lợi thế hơn Hồng Ánh, Vượng Râu. 

Mai Khôi cho rằng mình có nhiều lợi thế hơn Hồng Ánh, Vượng Râu. 

- Chị nghĩ rằng hình ảnh một nghệ sỹ quá cá tính và thậm chí có phần nổi loạn như Mai Khôi có thích hợp với hình ảnh một "bà nghị" tương lai không?

Tôi chưa già nhưng đủ kinh nghiệm và chín chắn để trở thành ĐBQH. Tôi cũng đủ trẻ để hiểu và đại diện cho thành phần giới trẻ, góp 1 tiếng nói của họ đến với các phiên họp tại quốc hội.

- Nếu chị trở thành một đại biểu quốc hội, khán giả có bị mất đi một Mai Khôi rất cá tính trước đây hay không?

Tôi sẽ vẫn là tôi dù tôi là ca sỹ hay là ĐBQH. Cá tính của một con người làm sao thay đổi được. Dĩ nhiên khi xuất hiện trong môi trường quốc hội tôi sẽ biết cách làm cho bề ngoài của mình phù hợp với môi trường này.
Mai Khôi có cá tính mạnh, đôi lúc hơi 'quái'.

Mai Khôi có cá tính mạnh, đôi lúc hơi 'quái'.

- Dường như bây giờ chị rất bận rộn với công việc đi hát và dạy học của mình. Nếu trở thành một ĐBQH, chị có còn tham gia vào hoạt động giải trí như trước đây?

Công việc ca hát sẽ là hỗ trợ tốt nhất cho công việc của một ĐBQH, không phải vì thu nhập tốt mà là vì công việc ca hát phục vụ quần chúng giúp tôi có cơ hội tiếp xúc với dân một cách gần gũi và sâu sắc nhất. Tôi sẽ làm tốt hai công việc song song với nhau.

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU