• Zalo

Tử tù và đồng bọn 'đại náo' tòa Tối cao

Pháp luậtThứ Ba, 04/06/2013 08:00:00 +07:00

Tử tù tuyên bố rút đơn kháng cáo, yêu cầu thi hành án sớm và liên tục kêu oan cho đồng bọn, gây náo loạn phiên tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 3/6, Danh tuyên bố rút đơn kháng cáo, yêu cầu thi hành án sớm và liên tục kêu oan cho đồng bọn, gây náo loạn phiên tòa.

Trước yêu cầu của các bị cáo, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đình chỉ xét xử, giữ nguyên mức án tử hình với Nguyễn Trí Danh (23 tuổi, ngụ tại Đồng Nai).

tử tù, đồng bọn, náo loạn, tòa án tối cao
 Nguyễn Trí Danh vùng vẫy, la hét trong sự khống chế của lực lượng áp giải ra xe. Ảnh: HNM

Ngoài ra, tòa cũng tuyên y án từ 18 năm tù đến chung thân với các bị cáo Nguyễn Phước Đoàn (SN1994); Dương Văn Phong (SN1991) và Trương Nhật Minh (SN1992, cùng ngụ tại Đồng Nai).

Vốn là một kẻ có nhiều tiền án, Danh tỏ vẻ cứng rắn khi đề nghị tòa cho rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, Danh nói là bản thân làm đơn kháng cáo là để tòa phúc thẩm xem xét lại bản án cho các bị cáo còn lại vì cho rằng những tên đồng phạm của mình bị oan, bị kết án quá nặng so với hành vi phạm tội.

Nhưng với những chứng cứ, tài liệu và kết quả điều tra của cơ quan công an, HĐXX cho rằng bản án mà tòa sơ thẩm tỉnh Đồng Nai tuyên là không oan, đúng người, đúng tội và tương xứng với hành vi của các bị cáo. Tòa cũng cũng xét thấy tại phiên phúc thẩm, các bị cáo cũng không có những căn cứ, tình tiết mới để được xem xét giảm nhẹ hình phạt nên cần phải giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 3 bị cáo Đoàn, Phong và Minh.

Theo cáo trạng vụ án, sau khi chấp hành xong án phạt tù, Danh đến xã Hố Nai, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) thuê phòng trọ sống chung với Đoàn, Minh, Phong và một số thanh niên khác. Thời gian chung sống với nhau, do lười lao động nên nhóm này bàn cách đi cướp để kiếm tiền tiêu xài.

Tối ngày 2.5.2011, bọn chúng chuẩn bị hung khí gồm mã tấu, dao nhọn đi tìm người có tài sản để cướp. Khi đến đoạn đường thuộc xã Suối Tre, thị xã Long Khánh (Đồng Nai), chúng thấy anh Nhân đang chạy xe ngược chiều liền đuổi theo ép vào lề đường.

Khi nạn nhân chưa hiểu điều gì thì Danh xông tới, rút dao đâm một nhát vào ngực làm anh Nhân chết tại chỗ. Biết nạn nhân đã chết, hắn cùng đồng bọn lục soát lấy đi ĐTDĐ, ví tiền và xe máy của nạn nhân rồi tẩu thoát.


Bị công an tóm gọn, chúng khai rằng y cùng đồng bọn đã thực hiện 4 vụ đâm, chém không rợn tay với các nạn nhân khác để cướp số tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng.


Theo Lao động
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !