Tử tù Thọ 'sứt' sáu ngày đêm không dám ngủ sau khi bỏ trốn khỏi trại giam

Pháp luậtChủ Nhật, 17/09/2017 00:01:00 +07:00

Sau khi trốn trại, Thọ 'sứt' đi đòi nợ của một số người, rồi thuê taxi đi trốn, đêm không dám ngủ, ngày thì ăn vội vàng trên xe nên lúc nào cũng mệt mỏi.

Vào khoảng 18h ngày 16/9, Các trinh sát Phòng 5, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đã bắt được Lê Văn Thọ (tức Thọ Sứt), 1 trong 2 tử tù vừa trốn khỏi Trại tạm giam T16.

Tại cơ quan công an, Thọ giải thích vì không muốn bị tử hình, muốn được ra ngoài để sống nên đã lên kế hoạch trốn khỏi trại giam.

tho

Đối tượng Lê Văn Thọ sau khi bị bắt.

Trên Báo CAND, Thọ cũng cho biết, sau khi trốn được ra ngoài, Thọ và Tình chia tay nhau, mỗi người trốn theo một đường.

Việc đầu tiên hắn làm sau khi trốn trại đó là đi đòi nợ của một số người, rồi thuê taxi đi trốn. Thọ cho biết việc chạy trốn lòng vòng cũng mệt mỏi vì đêm cũng chả dám ngủ, ngày thì ăn vội vàng trên xe.

Thọ thuê taxi đi suốt, chạy vòng vèo các tỉnh, không dám dừng lại đâu quá 15-20 phút. Dù biết đang bị truy lùng nhưng Thọ không ngờ bị bắt nhanh đến thế.

Tại cơ quan công an, Thọ cũng xin lỗi vì đã làm liên luỵ đến nhiều người quá, nhất là các cán bộ quản lý trại Tạm giam và những người liên quan đến việc chạy trốn của mình. Đồng thời, hắn cũng tỏ ý ân hận vì từ trước đến nay không làm được gì cho bố mẹ.

tho1

Các vật dụng của Lê Văn Thọ đem theo khi bị bắt.

Video: Hiện trường nơi bắt tử tù Thọ 'sứt' ở Hải Dương

tho2

Các trinh sát bắt giữ Lê Văn Thọ. (Ảnh: Cơ quan Công an và bạn đọc cung cấp)

Trả lời Báo Thời Đại, ông Nguyễn Xuân Hùng - Chủ tịch UBND xã Nam Hồng (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) cho biết: Thời điểm Thọ bị bắt, hắn ta đang đi trên xe taxi. Khi chiếc xe taxi này di chuyển đến khu vực cổng chợ Hóp (xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) thì lực lượng công an ập vào chặn chiếc xe lại và tóm gọn đối tượng Lê Văn Thọ.

"Qua nắm bắt từ người dân quanh khu vực, thời điểm bị bắt, Thọ đi cùng với bạn gái...", ông Hùng thông tin.

2_bat-tho-sut11 3

Các trinh sát bắt giữ Lê Văn Thọ. 

Trước đó, vào đêm 11/9, hai tử tù là Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ "sứt", 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội) đã trốn khỏi trại giam T16.

Được biết, ngay sau khi Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình trốn khỏi nơi giam giữ, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt 2 tử tù nói trên.

5 ngày qua, tất cả các lực lượng tinh nhuệ nhất của Tổng cục Cảnh sát đã được tung vào cuộc. Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chỉ huy một số cuộc vây bắt các đối tượng.

Các tướng lĩnh dày dặn kinh nghiệm của Tổng cục Cảnh sát như Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng; Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy… đều trực tiếp tham gia chỉ đạo các cánh quân.

Video: Hai tử tù đào tẩu khỏi phòng biệt giam như thế nào?

Mặc dù đêm qua (15/9), nhiều tỉnh, thành mưa tầm tã do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nhưng các cánh quân vẫn phục kích, quây bắt tất cả các điểm nghi vấn 2 đối tượng tử tù đang ẩn náu.

Chiều nay, cánh quân của Cục Cảnh sát hình sự do Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến trực tiếp chỉ huy đã bắt giữ được đối tượng nguy hiểm Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt”.

M.K

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn