Tử tù Nguyễn Hải Dương xin hiến xác nhưng không được chấp nhận

(VTC News) - Ân hận về tội ác do mình gây ra, tử tù Nguyễn Hải Dương quyết định hiến xác cho y học nhưng việc làm này đã không được pháp luật chấp nhận.

Ngày 7/11, tại Trại giam Công an tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Phú Hải (48 tuổi) – cha ruột tử tù Nguyễn Hải Dương cho biết, ông vừa mới vào thăm con trai mình.

Tu tu Nguyen Hai Duong xin hien xac nhung khong duoc chap nhan hinh anh 1

 Tử tù Nguyễn Hải Dương (áo nâu ở giữa)

Theo ông Hải, hiện tại sức khỏe, tinh thần của Dương vẫn ổn định. Tuy nhiên, Dương vẫn đang dằn vặt về những tội ác do mình gây ra.

“Sau khi gây ra vụ thảm sát 6 người chết ở Bình Phước, Dương đã rất hối hận và dằn vặt lương tâm về việc làm vô nhân đạo của mình. Bởi vậy, tôi đã khuyên con trai hiến xác cho y học. Tuy nhiên, sau khi biết pháp luật không đồng ý cho tử tù hiến xác cho y học, Dương đã quyết định rút đơn”, ông Hải phân trần.

Ông Hải cho biết, việc không thực hiệnđược nguyện vọng cuối cùng nhằm chuộc lại phần nào tội ác do mình gây ra khiến Dương rất đau đớn và hụt hẫng.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) và chị Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) yêu nhau từ tháng 10/2013. Tháng 4/2015, khi Linh nói lời chia tay, Dương nghĩ bản thân bị hắt hủi nên nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà người yêu.

Sau khi chuẩn bị nhiều hung khí như dao, súng điện, súng bắn bi, dây rút, Dương rủ Trần Đình Thoại (28 tuổi, ngụ Vĩnh Long) cùng đi gây án. Rạng sáng 4/7/2015, 2 thanh niên này đến trước cổng nhà ông Mỹ, nhưng không thực hiện được kế hoạch nên bỏ về. Thoại sau đó rút lui vì thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nhưng vẫn mua thêm dao cho kẻ chủ mưu.

Biết một mình không thể gây án, Dương rủ Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) tham gia. Rạng sáng 7/7/2015, 2 thanh niên này đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tiến siết cổ các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Sau nhiều phiên tòa xét xử, Dương, Tiến bị tuyên án tử hình, Thoại lĩnh 16 năm tù về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Video: Người dân tập trung xem xét xử vụ thảm sát Bình Phước

Quang Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU