Từ TP.HCM đi xe máy về quê, thai phụ chuyển dạ dọc đường trong đêm mưa tầm tã

Tin nhanh 24hThứ Năm, 07/10/2021 06:35:05 +07:00
(VTC News) -

Trên đường di chuyển bằng xe máy từ TP.HCM về quê ở Thanh Hóa, người phụ nữ đang mang thai tháng thứ 8 bất ngờ chuyển dạ khi đến địa phận Quảng Ngãi.

Khuya 6/10, ông Nguyễn Đình Tuyến - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, bệnh viện vừa tiếp nhận thai phụ Đinh Thị Phương Anh (19 tuổi, trú huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa). Chị Anh có dấu hiệu chuyển dạ khi đang trên đường từ TP.HCM về quê tránh dịch.

Từ TP.HCM đi xe máy về quê, thai phụ chuyển dạ dọc đường trong đêm mưa tầm tã - 1

Anh trai và mẹ anh Quyết đang mong ngóng tình hình sức khỏe của chị Anh. (Ảnh: Đ.H)

Túc trực chăm sóc vợ tại bệnh viện, anh Phạm Văn Quyết (23 tuổi, chồng chị Anh) kể, ngày 4/10, vợ chồng anh cùng con gái 14 tháng tuổi, mẹ và anh trai khăn gói, đèo nhau trên 2 chiếc xe máy rời TP.HCM. Tầm 18h30 ngày 6/10, cả gia đình di chuyển đến đường tránh thuộc địa phận TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi thì tấp xe vào lề để nghỉ mệt. Lúc này, trời mưa tầm tã. Năm người ngồi nép sát vào khu vực vỉa hè.

"Thấy chúng tôi đang trú mưa, một người dân ở gần đó mang cho mấy hộp cơm ăn lót dạ. Tầm nửa tiếng sau, vợ tôi kêu đau bụng dữ dội. May mắn được chính người cho cơm hướng dẫn, tôi chạy xe máy chở thẳng vợ đến bệnh viện cách chỗ dừng chân tầm 3 cây số. Bác sĩ cho hay sức khỏe của vợ tôi tạm ổn và sáng mai sẽ thông tin cụ thể", anh Quyết kể.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình, anh Quyết bộc bạch, năm 2019, anh nên duyên chồng vợ với chị Phương Anh. Đến nay, con gái đầu lòng của hai vợ chồng mới 14 tháng tuổi và chị Anh đang mang thai đứa thứ 2 mới 8 tháng.

Tháng 11 năm ngoái, hai vợ chồng anh dắt díu theo con nhỏ cùng anh trai và mẹ vào TP.HCM kiếm kế sinh nhai. "Hai anh em và mẹ xin làm phụ hồ ở các công trình, còn vợ tôi ở nhà lo nấu ăn, giặt giũ và chăm con. Nào ngờ, đi làm được vài tháng thì dịch bệnh bùng phát, cả nhà lâm cảnh thất nghiệp từ tháng 6 đến nay. Cùng cực nhất là khoảng thời gian tháng 7, ngoại trừ anh trai, còn lại 4 người trong gia đình không may mắc COVID-19", anh Quyết nghẹn ngào nhớ lại và chia sẻ thêm, tháng 8, cả 4 người khỏi bệnh, từ đó nuôi quyết tâm về quê khi có cơ hội. 

Vậy là đầu tháng 10 vừa qua, khi tiền bạc dành dụm bấy lâu dần cạn kiệt, cộng với việc TP.HCM cho phép rời khỏi địa bàn, cả gia đình quyết định gói ghém đồ đạc, chất lỉnh kỉnh lên 2 chiếc xe máy và đèo nhau về quê. Sau hai ngày di chuyển, đến địa phận tỉnh Quảng Ngãi thì xảy ra sự việc trên.

Bác sĩ Đinh Thị Mỹ Hoà – người trực tiếp theo dõi thai phụ Đinh Thị Phương Anh cho hay: "Hoàn cảnh thai phụ rất khó khăn. Người chồng đang ở cùng vợ tại bệnh viện nhưng không có tiền đóng viện phí. Trường hợp bệnh nhân không có tiền đóng viện phí, bệnh viện sẽ hỗ trợ. Điều quan trọng bây giờ là phải giữ bệnh nhân ở lại bệnh viện, khi nào cảm thấy ổn mới cho ra viện”.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn