• Zalo

Tự tập ở nhà tránh COVID-19, cầu thủ Nga đột tử

Hậu trường Thứ Ba, 21/04/2020 10:03:09 +07:00
(VTC News) -

Cầu thủ Innokenty Samokhvalov của CLB Lokomotiv Moscow đột tử khi đang tập luyện tại nhà.

Lokomotiv Moscow, đội bóng ở giải Ngoại Hạng Nga thông báo Innokenty Samokhvalov, một thành viên của đội trẻ, qua đời khi tập luyện ở nhà. Theo BBC, cầu thủ 22 tuổi đột tử có thể do lên cơn đau tim. Lokomotiv Moscow và gia đình của Samokhvalov đang chờ báo cáo khám nghiệm để biết nguyên nhân cụ thể.

Samokhvalov đang chơi cho CLB Kazanka, đội dự bị của Lokomotiv Moscow ở giải hạng Ba của bóng đá Nga. Anh gia nhập CLB từ năm 2015 và chưa thi đấu trận nào ở giải Ngoại Hạng Nga.

"Thật tồi tệ. Các bác sĩ nói rằng cậu ấy chết vì đau tim. Nếu đã cho phép cậu ấy tập luyện, họ phải đảm bảo rằng cậu ấy khong có vấn đề gì chứ", ông Alexander Grishin, huấn luyện viên của CLB Kazanka chia sẻ. 

Tự tập ở nhà tránh COVID-19, cầu thủ Nga đột tử - 1

Innokenty Samokhvalov đột tử khi tập luyện ở nhà.

Bóng đá Nga cũng như nhiều giải đấu khác trên thế giới đang tạm hoãn vô thời hạn, ngừng mọi hoạt động tập luyện và thi đấu tập trung do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nga cũng đang áp dụng lệnh phong tỏa đến hết tháng Tư. Do đó, Samokhvalov và các đồng nghiệp chỉ có thể tự tập luyện tại nhà .

Sự việc Samokhvalov qua đời cũng đặt ra vấn đề đáng lưu tâm đối với các cầu thủ, đội bóng khi thực hiện tập luyện tại nhà. Do không tập trung cùng nhau, các HLV sẽ không thể giám sát đầy đủ tình trạng của học trò.

Ngoài ra theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro), tình trạng trầm cảm khi tập luyện tại nhà và thực hiện giãn cách xã hội cũng có những dấu hiệu đáng lo. 

Thống kê trên 1.602 cầu thủ, cả nam và nữ, ở 16 nước chỉ ra rằng những triệu chứng trầm cảm xuất hiện ngày một nhiều hơn. Cụ thể, 22% trong số 468 cầu thủ nữ và 13% trong 1.134 cầu thủ nam có biểu hiện rối loạn lo âu.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin