• Zalo

Tự nhận là trợ lý của giám đốc tập đoàn quân đội, 'nữ quái' lừa 800 triệu đồng chạy việc

Pháp luật Thứ Năm, 12/09/2019 11:38:00 +07:00

Tự xưng là trợ lý của giám đốc một tập đoàn trong quân đội, Trần Thị Mỹ Hòa (Hà Nội) lừa đảo, chiếm đoạt 800 triệu đồng tiền chạy việc của người dân.

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thị Mỹ Hòa (40 tuổi, trú tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo tài liệu điều tra, vào năm 2014, Hòa làm nhân viên lao công cho một doanh nghiệp trong quân đội thì biết ông M. (ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân) muốn xin việc trong quân đội cho con trai.

Hòa tiếp cận ông M., rồi tự xưng là trợ lý của tổng giám đốc và nói có thể giúp ông này.

lua-dao

  Chân dung 'nữ quái' lừa đảo chiếm đoạt 800 triệu đồng để chạy việc vào quân đội. (Ảnh: Linh Nhi)

Ban đầu, ông M. chuyển cho Hòa 10.000 USD, sau đó Hòa mang 100 triệu đồng đi xin việc hộ nhưng không thành. Tuy nhiên, Hòa yêu cầu ông M. chuyển tiếp 300 triệu đồng để xin cho con ông này vào chi nhánh khác.

Tiếp đó, Hòa lại mang 200 triệu đồng chạy việc nhưng không thành. Sau đó, Hòa tiếp tục dùng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt tiền của ông M.

Tính từ 2015 đến 2017, ông M. hơn 10 lần giao tiền cho Hòa với tổng cộng khoảng 800 triệu đồng. Số tiền này Hòa sử dụng hết vào việc chi tiêu cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Mỹ Hòa khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu điều tra.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều