Từ nay, nhắc tới công nghệ VAR là nhớ tới Griezmann

World Cup 2018Thứ Hai, 16/07/2018 07:45:00 +07:00

Lịch sử World Cup từ nay nhắc tới công nghệ VAR là nhớ tới Antoine Griezmann.

Tên tuổi Antoine Griezmann từ nay gắn liền với công nghệ VAR và là một phần lịch sử phát triển của FIFA cũng như World Cup. Có người còn đùa rằng, nên đặt công nghệ VAR theo tên Antoine Griezmann hoặc viết tắt lại thành VAGR.

FIFA đã quyết định đưa VAR vào World Cup 2018 với mong muốn mang tới sự công bằng hơn cho các đội bóng. Và tất nhiên, với sự xuất hiện của công nghệ 4.0 bóng đá đã có những thay đổi.

“Chúng tôi sử dụng VAR 19 trường hợp trong 62 trận và đã có 16 quyết định từ sai được chuyển sang đúng. Sau khi xem xét khoảng 500 tình huống xử lý của trọng tài, nhờ VAR, tỷ lệ đúng từ 95% đã tăng lên là 99,32%", Chủ tịch FIFA Infatino cho biết trong cuộc họp báo 2 ngày trước trận chung kết.

vmbglwtkhhu9j30pv65m

Antoine Griezmann gắn liền với công nghệ VAR.

Nghĩa là trường hợp thứ 20 của World Cup 2018 lúc này chưa được thống kê. Và chính trường hợp thứ 20 ấy tạo nên bước ngoặt trong trận chung kết giữa Pháp và Croatia khi nó mang tới bàn thắng vượt lên dẫn 2-1 cho Pháp. Phải khẳng định, quyết định cho Pháp hưởng phạt đền của trọng tài người Argentina là đúng nhưng nếu ở kỳ World Cup trước, quả penalty đã không xảy ra.

Antoine Griezmann là người thực hiện thành công quả phạt đền cho Pháp. Nó là quả phạt đền thứ 29 ở World Cup này, nhiều nhất từ trước đến nay. Trong 29 quả phạt đền ấy gần một nửa có sự can thiệp của công nghệ VAR.

Antoine Griezmann chính là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử World Cup ghi bàn từ chấm phạt đền sau khi có sự can thiệp của công nghệ VAR. Đó là bàn thắng anh ghi vào lưới Australia trong trận ra quân.

Antoine Griezmann cũng là người cuối cùng ghi bàn từ chấm phạt đền tại World Cup 2018 sau khi có sự can thiệp của công nghệ VAR. 

Đó là lý do sau này khi nhắc tới công nghệ VAR, người ta sẽ phải nhắc tới Antoine Griezmann.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !