Từ một cầu thủ khéo léo, Tuấn Anh dần trở nên đáng sợ

Thể thaoThứ Sáu, 14/10/2016 07:02:00 +07:00

Rất nhiều người đang hy vọng vào sự tỏa sáng của Nguyễn Tuấn Anh - cầu thủ mà bầu Đức gọi là “viên ngọc” - trên đất Nhật.

Dù đến thời điểm này, Tuấn Anh vẫn chưa được ra sân nhiều, nhưng có mặt tại Nhật, chứng kiến tiền vệ này tập luyện, sinh hoạt và nghe những người quanh anh nhận xét thì mới thấy, những tháng ngày tìm sự khẳng định ở J.League 2 không phải là vô nghĩa.

Yokohama biến Tuấn Anh từ chàng trai nhút nhát trở nên

Yokohama biến Tuấn Anh từ chàng trai nhút nhát trở nên "đáng sợ"

Kết thúc buổi tập sáng, Tuấn Anh nán lại tập thêm cùng các đồng đội trẻ, hoặc các cầu thủ dự bị theo quy định của CLB. Ban huấn luyện đội bóng muốn Tuấn Anh phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc cải thiện nền tảng thể lực. 

Trên sân tập, người ta thấy một Tuấn Anh tự tin, hồn nhiên và hòa nhập một cách thực sự với các đồng đội. Nó khác hẳn với một cầu thủ nhút nhát, có thời điểm bị khủng hoảng vì chưa thể hòa nhập với môi trường khắc nghiệt của bóng đá Nhật Bản.

Tuấn Anh cho biết: “Ngoài nỗ lực của bản thân, sự chỉ bảo của các HLV, các đồng đội cũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc thích ứng với môi trường bóng đá ở đây”.

Tuấn Anh thoải mái bên đồng đội

Tuấn Anh thoải mái bên đồng đội

“Ban đầu Tuấn Anh là một người vô cùng nhút nhát. Anh ấy ít cười, thậm chí không nói chuyện với ai. Giờ thì đã khác, anh ấy chủ động hòa nhập, giao tiếp với toàn đội bằng tiếng Anh và tiếng Nhật".

"Tôi đánh giá Tuấn Anh là một trong những cầu thủ tiến bộ nhanh nhất. Anh ấy đã hoàn thành được tất cả các bài tập, khi vào sân đã thể hiện được tài năng của mình. Tuấn Anh đang hoàn thiện một số kĩ năng, trong đó có sút xa và khả năng phòng ngự. Theo đánh giá của tôi, từ một cầu thủ khéo léo, Tuấn Anh dần trở nên đáng sợ”, Uchida, bạn thân của Tuấn Anh ở Yokohama FC nói.

Được biết, Yokohama FC của Tuấn Anh và Mito Hollyhock của Công Phượng sẽ chạm trán nhau vào chiều 16/10 tới. Trận đấu này sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh Bóng Đá TV của VTVcab vào lúc 14h ngày 16/10. Nếu cả hai được ra sân thì đây là lần đầu tiên hai ngôi sao trẻ Việt Nam được đối đầu nhau trên đất Nhật trong đội hình xuất phát.

Để đồng hành với trận đấu, 14h chiều ngày 16/10, tại  AEON MALL - Long Biên, sẽ có tổ chức tường thuật trực tiếp trận đấu thông qua màn hình điện tử cỡ lớn cho khách hàng của trung tâm thương mại này. Đây cũng là cơ hội để các khán giả Việt Nam có cơ hội xem Tuấn Anh so tài Công Phượng.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtc.vn