Tử hình kẻ sát hại dã man chủ tiệm vàng Vững Bắc

(VTC News) – Kẻ giết bà chủ, cướp tiệm vàng Vững Bắc (Thường Tín, Hà Nội) đã phải nhận mức án tử hình trong phiên xét xử sáng 31/8.

Sáng 31/8, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã mở phiên xét xử và tuyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Hữu Dưỡng (SN 1985, ở xã Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình) về tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Dưỡng chính là kẻ gây ra vụ thảm án, giết bà chủ, cướp tiệm vàng Vững Bắc, Thường Tín, Hà Nội hồi tháng 2/2012.

Theo cáo trạng của VKS, do cần tiền nên Dưỡng đã vay tiền của bố vợ 30 triệu đồng.

Ngày 15/2/2012 Dưỡng nói sẽ lên Hà Nội để lấy tiền mang về trả nợ cho bố vợ trả ngân hàng. Lên Hà Nội, hắn không kiếm được tiền.

 Nguyễn Hữu Dưỡng trước vành móng ngựa.

Nguyễn Hữu Dưỡng trước vành móng ngựa.


Khoảng 10h ngày 16/2/2012, Dưỡng đi xe máy về Thái Bình. Khi đi ngang nhà 25, thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội, Dưỡng phát hiện cửa hàng vàng bạc Vững Bắc nên nảy ra ý định cướp để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi, hắn đã đến mua một chiếc nhẫn giả đeo vào tay trái và một con dao. Khi đến tiệm vàng Vững Bắc, hắn vờ là khách vào giao dịch, lợi dụng lúc bà chủ sơ hở, dùng dao khống chế, chém vào cổ bà chủ tiệm vàng cho đến chết rồi lục lọi đồ đạc và bỏ trốn.

Toàn bộ hành vi của Dưỡng đã được camera của cửa hàng ghi lại.

Ngày 18/2/2012 Dưỡng đã đến cơ quan CA tự thú và khai nhận hành vi như trên.

 Nhận án tử hình, Dưỡng cúi gầm mặt khi áp tải về trại giam.

Nhận án tử hình, Dưỡng cúi gầm mặt khi áp tải về trại giam.


Căn cứ vào các tình tiết và đoạn băng ghi hình và một số vật chứng khác cơ quan điều tra đã xác định Nguyễn Hữu Dưỡng chính là thủ phạm của vụ án. Chiếc xe Wave được dưỡng sử dụng khi đến nơi phạm tội được xác định là của vợ Dưỡng và do chị này không biết Dưỡng sử dụng xe để phạm tội nên cơ quan điều tra đã trao trả.

Việc Dưỡng có hành vi sát hại chủ cửa hàng sau đó đã lục soát ngăn kéo tủ, đập cửa kính tủ vàng để cướp nhưng không lấy được tài sản là ngoài ý thức chủ quan, vì vậy VKS đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Dưỡng 2 tội Giết người và Cướp tài sản có khung hình phạt từ 12 năm tới tử hình.

Căn cứ vào đề nghị của VKS và lời khai của bị cáo tại tòa, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Hữu Dưỡng 3 năm tù về tội Cướp tài sản; tử hình về tội Giết người. Tổng hợp mức hình phạt là Tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, Nguyễn Hữu Dưỡng phải bồi thường 114 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Nguyễn Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN