Tử hình kẻ sát hại chủ quán phở trên phố Kim Ngưu

(VTC News) - Sáng nay (8/9), Vi Văn Nhượng - kẻ làm thuê tại quán phở số 173 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình vì đã ra tay sát hại dã man chủ quán.

    » Phát hiện xác chủ quán phở bị cắt cổ trên phố Kim Ngưu

» Phát hiện xác chủ quán phở bị cắt cổ trên phố Kim Ngưu

Được coi là vụ án điểm, nên chưa đầy 40 ngày kể từ khi xảy ra án mạng, vụ án đã được đưa ra xét xử.

Cuối tháng 3/2010, Vi Văn Nhượng (21 tuổi, trú tại xã Hồi Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) đến quán phở số 173 phố Kim Ngưu, phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm thuê cho anh Nguyễn Quốc Tuấn (53 tuổi, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Làm được khoảng 3 tháng, Nhượng xin nghỉ việc đến làm thuê cho một người khác ở quận Long Biên.


  Vi Văn Nhượng trong lúc ngồi chờ tòa nghị án (Ảnh: Nh.A) 

Vi Văn Nhượng trong lúc ngồi chờ tòa nghị án (Ảnh: Nh.A) 


Do cần tiền tiêu xài, Nhượng nảy sinh ý định quay lại quán phở của anh Tuấn, giả vờ xin đi làm trở lại để chiếm đoạt tài sản. Sáng 30/7/2010, Nhượng gọi điện cho anh Tuấn xin quay lại làm việc, anh Tuấn đồng ý nên Nhượng đến quán làm việc ngay.

Khoảng 22h cùng ngày, sau khi dọn cửa hàng xong, Nhượng sang nhà nghỉ bên cạnh quán xem tivi. Xem được độ 30 phút, Nhượng quay về cửa hàng, lấy một chai rượu vang ở quầy bar để uống. Sau đó, Nhượng cầm chai rượu lên gác hai với mục đích dùng chai rượu đó đánh anh Tuấn ngất để lấy tài sản.

Đến nơi, thấy anh Tuấn đang nằm ngủ trên giường, Nhượng dùng chai đập mạnh vào mặt anh Tuấn làm chai rượu bị vỡ, gây thương tích ở ngón tay của Nhượng. Anh Tuấn tỉnh dậy hô hoán thì Nhượng tiếp tục dùng vỏ chai vỡ ném rồi dùng chân đạp vào người anh Tuấn, lấy tấm kính trên mặt bàn đập liên tiếp vào người và mặt anh Tuấn làm tấm kính vỡ.

Thấy anh Tuấn vẫn hô hoán, Nhượng bê chiếc tivi 14ich ở gần đó đập vào người anh Tuấn cho tới khi nạn nhân không cử động nữa. Tiếp tục, Nhượng lấy chiếc ví của anh Tuấn để ở đầu giường cho vào túi quần và đi xuống tầng 1 rửa những vết máu trên người và tay, chân rồi cởi bỏ chiếc áo đang mặc lên mặt bàn, sau đó lấy khoảng hơn 200 nghìn đồng tiền lẻ của cửa hàng trong ngăn kéo và một chiếc xe máy Dream Trung Quốc và bỏ đi.

Đến khoảng 5h30 cùng ngày, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) là người bán hàng cùng anh Tuấn đến cửa hàng, thấy cửa hàng đã mở cửa và trong nhà có nhiều vết máu, chị Ngọc Anh nghĩ các vết máu là do ai đó bị thương nên đã lấy nước lau rửa. Khi lau đến bàn thứ 2- nơi có chiếc áo của Nhượng, thì thấy áo có dính máu. Nghi ngờ, chị đi lên tầng 2 thì phát hiện anh Tuấn đang nằm ngửa dưới đất, xung quanh đầy máu. Chị Ngọc Anh đã báo cơ quan công an và gọi xe cấp cứu nhưng nạn nhân được xác định đã chết trước khi xe cấp cứu đến.

Sau khi gây án, Nhượng đến khu vực cụm 15, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, do vết thương ở tay chảy nhiều máu nên đã bỏ chiếc xe máy bên đường, lục soát trong ví lấy được 2 triệu đồng. Tiếp đó, y bắt taxi đến bệnh viện XanhPon băng bó vết thương rồi tiếp tục đi taxi lên Bắc Ninh thuê phòng nghỉ. Đến trưa ngày hôm sau (1/8/2010), Nhượng bị bắt giữ khi đang ở bến xe Yên Dũng (Bắc Giang).

Khi bị bắt, trong người Nhượng chỉ còn hơn 100.000 đồng. Nhượng khai số tiền chiếm đoạt được của anh Tuấn, y đã dùng để mua dâm gái mại dâm nhằm “giải đen” và tiêu xài hết.

Tại tòa, Nhượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo Hội đồng xét xử, Nhượng đã gây ra 26 vết thương cho bị hại bằng nhiều hung khí khác nhau. Hành vi phạm tội của Vi Văn Nhượng là hết sức côn đồ và dã man. Do đó, dù là phạm tội lần đầu, bản thân là người dân tộc Thái, hiểu biết hạn chế, nhưng theo Hội đồng xét xử, Nhượng đã học hết lớp 9, phải nhận thức được việc dùng nhiều hung khí để tấn công nạn nhân là rất nguy hiểm. Do vậy, Hội đồng xét xử cho rằng cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất mới có tác dụng răn đe, giáo dục. Từ những nhận định trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt án tử hình đối với Vi Văn Nhượng.

Nhật Anh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN