• Zalo

Tử hình kẻ giết người vì không được yêu

Pháp luậtThứ Tư, 18/04/2012 05:55:00 +07:00

(VTC News) - Mặc dù đã có vợ nhưng Hải vẫn muốn nối lại tình xưa và sau khi tỏ tình nhiều lần không được, Hải đã xuống tay giết người.

(VTC News) – Mặc dù đã có vợ nhưng Hải vẫn muốn nối lại tình xưa và sau khi tỏ tình nhiều lần không được, Hải đã xuống tay giết người.

Ngày 17/4, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo, tuyên tử hình đối với bị cáo Trương Minh Hải (24 tuổi, ở Long An) về tội giết người và cướp tài sản, bị cáo Trương Văn Lưa (cha Hải) 2 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Bị cáo trong giờ nghị án 
Trước đó, Hải đi làm ruộng ở gần nhà chị Trà Thị Thu Hương nên cả hai quen biết nhau, sau đó Hải lấy vợ.

Tháng 2/2011, Hải gặp chị Hương xin số điện thoại để tiện liên lạc. Sau đó, Hải lấy số điện thoại của ông Lưa nhắn tin, gọi điện mời chị Hương đi uống nước nhưng không được chấp nhận.


Tháng 5/201, Hải thấy chị Hương đi chơi với bạn trai nên rất bực tức.

Ngày 10/5/2011, Hải tiếp tục gọi điện để hẹn gặp chị Hương nhưng chị Hương cúp máy.  Không nén được cơn tức giận, Hải mang dao đi “nói chuyện” cho ra nhẽ.

Đến nơi, Hại tiếp tục tỏ tình một lần nữa nhưng vẫn như những lần trước, chị Hương không đồng ý và bỏ vào nhà. Hải dùng tay kéo chị Hương lại thì bị chị Hương tát vào mặt.

Ngay lập tức, Hải một tay ôm chị Hương lại, một tay dùng dao cắt cổ chị rồi đẩy chị xuống ao phi tang.


Gây án xong, Hải về nhà ăn cơm. Nghi ngờ thái độ của con, ông Lưa hỏi thì Hải trả lời: "Vì nó chảnh...”. Ông Lưa khuyên Hải ra đầu thú nhưng Hải bảo chờ qua đám tang.

Thương con, ông Lưa đã ra công an đầu thú giùm Hải nhưng không biết khai báo như thế nào nên lại quay về.
Với những tình tiết nêu trên, ngày 29/11/2011, Tòa án Nhân tỉnh Long An đã tuyên tử hình đối với Hải và 2 năm tù với ông Lưa.

Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !