• Zalo

Tử hình kẻ chém vợ, giết bố vợ rồi sống với phụ nữ khác

Pháp luật Thứ Sáu, 13/01/2012 08:14:00 +07:00

(VTC News) – Đi uống rượu về, thấy vợ nói “anh ăn cơm nguội đi”, Nhỏ đã chém vợ rồi ra tay chém cả bố vợ.

(VTC News) – Đi uống rượu về, thấy vợ nói “anh ăn cơm nguội đi”, Nhỏ đã chém vợ rồi ra tay chém cả bố vợ.

Ngày 12/1, TAND TP HCM mở phiên sơ thẩm xử vụ án giết người đối với bị cáo Lê Văn Nhỏ (38 tuổi, quê Tiền Giang). Vụ án giết người đã xảy ra cách đây 13 năm.

Bị cáo  Lê Văn Nhỏ

Mặc dù, gây nên tội ác tày trời nhưng đứng trước Hội đồng xét xử (HĐXX), Nhỏ loanh quanh biện minh cho mình. Y cho biết, gia đình vợ đối đãi rất tốt và không hề có mâu thuẫn trước đó. Sự việc xảy ra, chỉ do nhất thời không làm chủ được bản thân và do quá chén. Nhưng khi được nói lời sau cùng trong lúc HĐXX vào nghị án, Nhỏ không hề trăn trối. Y chỉ dặn đi dặn lại với em vợ là đừng cho các con biết tội danh của mình.

Theo cáo trạng, năm 1996, Nhỏ và chị Đỗ Thị Gái (trú tại TP.HCM) sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn. Thấy Nhỏ đáng thương nên gia đình chị Gái kêu Nhỏ về ở cùng và đối đãi với Nhỏ như con trong nhà.

Sau 2 năm đầu ấp tay gối, ngày 6/1/1998, đi uống rượu về, Nhỏ kêu chị Gái dọn cơm ăn. Chị Gái thấy Nhỏ say nên nói: “Anh ăn cơm nguội đi”. Hai người cãi nhau sau đó. Nhỏ tát chị Gái. Để tránh những đòn tra tấn của Nhỏ, chị Gái đưa con sang nhà hàng xóm.

Cơn cuồng điên nổi lên, Nhỏ đập hết đồ đạc rồi mang dao sang nhà hàng xóm chém vợ.

Nghe tiếng kêu, ông Đỗ Văn Xa (cha chị Gái) chạy ra xem cũng bị Nhỏ chém. Sau khi gây án, Nhỏ về quê chung sống như vợ chồng với chị Hoàng Thị Ngọc Việt (42 tuổi).

13 năm sau, Nhỏ bị bắt. Mặc dù, Nhỏ xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt do có con nhỏ và còn có thời gian hoạt động trong quân đội nhưng xét thấy hành vi của Nhỏ mang tính chất côn đồ, quyết tâm thực hiện đến cùng tội ác, Nhỏ đã xâm hại đến tính mạng người khác, đặc biệt với người già. Chính vì vậy, TAND TP HCM đã tuyên tử hình đối với bị cáo Lê Văn Nhỏ về tội giết người.

Kết thúc phiên tòa, cho tay vào còng, Nhỏ chỉ ngoái lại và dặn mọi người đừng nói cho các con biết tội danh mà y gây ra.

 Ngọc Thân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều