'Từ Hiểu Đông còn chưa đấm hết sức, đệ tử 4 đời của Diệp Vấn vẫn thua trận'

Giới hâm mộ võ thuật Trung Quốc và thế giới đang tranh cãi khá gay gắt về cuộc đấu giữa Từ Hiểu Đông và Đinh Hạo.

Gần một năm sau khi đánh bại Ngụy Lôi, Từ Hiểu Đông đã có dịp thượng đài với một võ sĩ võ cổ truyền Trung Quốc khác. Lần này, đối thủ của họ Từ là Đinh Hạo - thuộc môn phái Vịnh Xuân, đệ tử 4 đời của võ sư Diệp Vấn. 

Đinh Hạo khởi đầu trận đấu tốt hơn Ngụy Lôi, nhưng cuối cùng vẫn phải bại dưới tay Từ Hiểu Đông. Sau trận đấu, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra. 

Một người hâm mộ võ thuật Trung Quốc nhận xét: "Từ Hiểu Đông đã làm cho nhiều người quá mê đắm phim ảnh thức tỉnh. Theo tôi, Từ thậm chí còn chưa tung hết lực trong các cú đấm vì sợ làm Đinh Hạo bị thương quá nặng".

Video: Từ Hiểu Đông thắng áp đảo Đinh Hạo

Anh Guang Long cũng đồng tình với quan điểm trên: "Các bộ phim của Chân Tử Đan đã làm một số người học Vịnh Xuân chủ quan. Đinh Hạo cũng vậy".

Tài khoản Bạch Phẫn bình luận: "Dù Từ Hiểu Đông chỉ là một VĐV MMA nghiệp dư nhưng khoảng cách giữa 2 bên tính theo trọng lượng cơ thể vẫn quá lớn. Võ sĩ Vịnh Xuân lại chẳng tận dụng được chút ưu thế tốc độ nào".

Một người xem khác đánh giá rằng Đinh Hạo không đại diện cho sức mạnh của Vịnh Xuân. Ngoài ra cũng không thể vì việc Đinh Hạo thất trận mà đánh giá về võ công của một đệ tử Vịnh Xuân nổi tiếng là Lý Tiểu Long.

Bởi ngoài căn bản Vịnh Xuân, Lý Tiểu Long còn học rất nhiều môn võ khác và có sự kết hợp mới hình thành nên Triệt Quyền Đạo.

Ý kiến từ tài khoản Hải Thanh: "Không phải Vịnh Xuân không có vũ khí để đối đầu với Từ Hiểu Đông. Võ thuật cổ truyền Trung Quốc sâu sắc và sở hữu những chiêu thức rất hiểm.

Từ Hiểu Đông thực tế chỉ đối mặt và bóc mẽ những kẻ mượn danh. Theo tôi, chúng ta cũng nên ủng hộ cho tinh thần của Từ Hiểu Đông".

'Tu Hieu Dong con chua dam het suc, de tu 4 doi cua Diep Van van thua tran' hinh anh 1

 Từ Hiểu Đông từng tự xưng là người vạch trần những kẻ mượn danh võ cổ truyền để nổi tiếng.

Một nhận định khác về cuộc đối đầu: "MMA của Từ Hiểu Đông sử dụng tất cả các loại kỹ thuật. Trong khi Đinh Hạo bị hạn chế rất nhiều. Nhìn qua đã thấy chênh lệch rồi".

Trên diễn đàn nổi tiếng Reddit cũng xuất hiện nhiều tranh cãi về trận đấu.

Tài khoản deepdarkz viết: "Dẫu sao, đây cũng không phải trận đấu tồi tệ nhất giữa võ hiện đại và võ truyền thống. Đinh Hạo ít nhất còn tung ra được vài đòn đánh ấn tượng".

Tài khoản CynicalCanine0 cho rằng trận đấu không công bằng: "Từ Hiểu Đông rõ ràng có lợi thế về đấu trường. Thảm đỏ khác nhiều với đường phố. Võ sĩ Vịnh Xuân không được dùng các đòn sát thủ".

Một bình luận nhận được nhiều sự đồng tình: "Cái quái gì vậy? Hãy thử lấy ví dụ, tôi lấy súng bắn hạ một võ sĩ MMA rồi chế nhạo anh ta là "lừa đảo" và "vô dụng" cũng là đúng sao? Nếu Vịnh Xuân, Thái Cực Quyền không có tác dụng trong thực chiến thì 2 môn võ này đã không đứng đầu bảng".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến "đốp chát" Vịnh Xuân: "Một số người dạy Vịnh Xuân tránh thừa nhận một sự thực rằng những gì họ dạy hướng đến rèn luyện sức khỏe hơn là thực chiến. Thay vào đó, họ làm cho các đệ tử tin rằng các bài học rất có ích trong chiến đấu".

Khi mà một cuộc đấu quy củ với những luật định rõ ràng về hạng cân, cách thức thi đấu chưa thể được tổ chức, Từ Hiểu Đông vẫn sẽ tiếp tục là chủ đề nóng trong giới võ thuật Trung Quốc cũng như thế giới.

>>> Đọc thêm: Công Phượng 'mất tích', Tuấn Anh gặp hạn, Xuân Trường lóe sáng cứu HAGL

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU