• Zalo

Tự chế pháo nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay

Tin tứcThứ Bảy, 09/01/2021 18:11:05 +07:00
(VTC News) -

Trong khi tự chế pháo nổ, nam thanh niên 17 tuổi bị đa chấn thương trên khắp cơ thể, trong đó bàn tay trái bị dập nát, 2 chân bị tổn thương nặng.

Chiều 9/1, thông tin với PV VTC News, đại diện Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uôn Bí (Quảng Ninh) cho biết vừa tiếp nhận, cấp cứu một nam thanh niên 17 tuổi bị đa chấn thương trên khắp cơ thể, trong đó bàn tay trái bị dập nát khi tự chế pháo nổ.

Cụ thể, ngày 6/1/2021, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận nam bệnh nhân 17 tuổi ở địa bàn nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do tai nạn pháo nổ, nhiều vết thương chảy máu khắp cơ thể.

Tự chế pháo nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay - 1

Nam thanh niên bị đa chấn thương khắp cơ thể, trong đó có ngón tay 3,4,5 bàn tay trái dập nát, lóc da

Cụ thể, 3 ngón tay bệnh nhân bị dập nát, lóc da, lộ gân cơ, chân bị tổn thương nặng, tóc cháy và mắt có dị vật. 

Gia đình cho biết trước khi nhập viện 30 phút, người bệnh có tự chế pháo nổ tại nhà và không may xảy ra tai nạn. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ nhanh chóng xử lý vết thương, hiện bệnh nhân đã ở tình trạng ổn định.

Tự chế pháo nổ, nam thanh niên bị dập nát bàn tay - 2

Vết thương cẳng chân phải kt 4x2cm; 2 vết thương cẳng chân trái lóc da, lộ gân cơ. 1 phần tóc bị cháy và có dị vật 2 mắt.

Bác sĩ Bệnh viện cũng đưa ra khuyến cáo đối với người dân, trong thời điểm cận Tết Nguyên Đán 2021, việc sử dụng pháo có xu hướng tăng đặc biệt là việc tự ý chế tạo pháo. Đây là việc làm hết sức nguy hiểm tiềm ẩn nhiều rủi ro đến sức khỏe, tính mạng người dân.

Vì vậy người dân cần chấp hành đúng các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ, tuyệt đối không tự ý chế tạo, sử dụng pháo nổ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp