Tu-154 lại rơi ở Nga, hơn 80 người thương vong

(VTC News) - Ngày 4/12, máy bay Tu-154 chở 163 hành khách của hãng hàng không Nga đã gặp nạn khi hạ cánh xuống sân bay Domodedovo, 2 người chết và hơn 80 người bị thương.

Tu-154 rơi làm 2 người chết và hơn 80 người bị thương 

Hãng thông tấn Nga Vesti đưa tin, chiếc máy bay Tu-154 thực hiện chuyến bay nội địa từ sân bay Vnukovo (Moscow) đến Makhachkala, Dagestan, trên máy bay có 163 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. Sau 13 phút cất cánh, một trong 3 động cơ của máy bay ngưng hoạt động.

Cơ trưởng chiếc Tu-154 đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Domodedovo (Moscow) để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách điểm hạ cánh 80km, động cơ thứ hai tiếp tục bị hỏng. Khi máy bay chạm xuống đường băng cũng là lúc động cơ thứ ba, máy phát điện và thiết bị dẫn đường ngưng hoạt động.

Cả 3 động cơ lần lượt bị hỏng khi máy bay hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay 

Không thể hãm lại, chiếc Tu-154 lao trên đường băng với tốc độ 200km/h và đâm vào một đồi đất khiến máy bay gãy làm ba khúc lớn.

Vụ va chạm đã làm 2 hành khách thiệt mạng và hơn 80 người khác bị thương.

Chiếc Tu-154 gặp nạn mang số hiệu RA-85744

Đáng chú ý, chiếc máy bay Tu-154 mang số hiệu RA 85744 này cách đây 3 tuần đã chở các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Bỉ đến thi đấu giao hữu với đội tuyển Nga tại Voronezh.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, tờ Nieuwsblad của Bỉ đã cho đăng tải hình ảnh chiếc Tu-154 chở các cầu thủ Bỉ còn nguyên vẹn mới chỉ cách đây 3 tuần lễ.

Cũng chính chiếc máy bay này đã chở đội tuyển bóng đá Bỉ cách đây 3 tuần 

Tu-154 là máy bay chở khách gồm 3 động cơ phản lực, được sản xuất từ những năm 60 của thế kỷ trước, khi Liên Xô chưa tan rã. Hiện nay, loại máy bay này được Nga sử dụng chủ yếu cho các chuyến bay nội địa tầm trung.

Tổng thống và nhiều quan chức cấp cao Ba Lan cũng đã tử nạn trên một chiếc Tu-154 định mệnh 

Như đã đưa tin, vụ tai nạn máy bay thảm khốc làm Tổng thống và nhiều quan chức cấp cao Ba Lan thiệt mạng trên đất Nga hồi đầu năm 2010 vừa qua cũng xảy ra đối với chiếc Tu-154 định mệnh.

Bạch Dương Việt (tổng hợp từ báo Nga)

 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN