Từ 1/1/2017, Hà Nội thí điểm khoán xe công tại 8 đơn vị

Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ôtô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí.

Ông Trần Huy Sáng - giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, Hà Nội chuẩn bị thí điểm khoán kinh phí sử dụng ôtô công tại 8 đơn vị gồm 4 sở Tài chính, Kế hoạch - đầu tư, Giao thông vận tải, Lao động - thương binh và xã hội và 4 quận huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Hà Đông, Long Biên.

Tu 1/1/2017, Ha Noi thi diem khoan xe cong tai 8 don vi hinh anh 1

Ông Phạm Công Bình - phó giám đốc Sở Tài chính Hà Nội cho biết tại 8 đơn vị thí điểm vẫn giữ 2 xe công theo quy định 

Trao đổi với PV, ông Phạm Công Bình - phó giám đốc Sở Tài chính cho biết: “Hà Nội sẽ khoán trên đầu chức danh. Tại tám đơn vị thí điểm vẫn giữ 2 xe công theo quy định.

Với những lãnh đạo có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên được trang bị ôtô phục vụ công tác chung sẽ được thí điểm khoán kinh phí. Ví như quy định có 6 lãnh đạo được tiêu chuẩn xe nhưng khi chỉ còn 2 xe công thì 4 lãnh đạo sẽ nhận khoán”.

Trả lời về mức kinh phí khoán, ông Bình cho biết Sở Tài chính đề xuất mức 9 triệu đồng/xe/tháng. “Sở đã trình TP và kiến nghị thực hiện thí điểm từ ngày 1/1/2017. Khi nhận khoán thì có thể sử dụng phương tiện cá nhân hoặc taxi. Trước mắt sẽ thực hiện thí điểm, sau đó tổng kết rồi mới nhân rộng”, ông Bình nói.

>>> Xem thêm: Bộ Tài chính tiếp tục khoán xe công trên 'diện rộng'

 Video: Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói khoán xe công như Bộ Tài chính chưa thật hiệu quả

 

Bình luận