TT Obama kêu gọi người Mỹ "thắt lưng buộc bụng"

(VTC News) – Hôm qua (19/04), khi phát biểu tại trường đại học North Virginia Community (NOVA), tổng thống Mỹ Obama đã kêu gọi cả nước Mỹ gánh “trách nhiệm chung” để giảm thâm hụt.

 

Tổng thống Obama tuyên bố: "Kế hoạch dài hạn giảm thâm hụt mà Nhà Trắng công bố vào tuần trước có lợi cho giảm thiểu thâm hụt và đảm bảo sự phồn thịnh của nền kinh tế Mỹ”. Ông kêu gọi cả nước Mỹ gánh trách nhiệm chung để giảm thâm hụt, những người giàu cũng nên “hi sinh” cho vấn đề này.

 

 

Ông Obama đồng thời nhấn mạnh: “Mỹ phải đầu tư có hiệu quả vào các lĩnh vực như trang thiết bị cơ sở hạ tầng, năng lượng sạch và nhiều lĩnh vực then chốt khác để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”.

 

Ngày 13/4, Obama đưa ra mục tiêu dài hạn chính phủ Mỹ sẽ giảm 4000 tỉ USD thâm hụt ngân sách trong vòng 12 năm, hơn nữa cho biết sẽ áp dụng giải pháp đồng bộ 4 phương diện để thực hiện cân bằng tài chính, bao gồm tiết kiệm dự toán quốc phòng, loại bỏ những khoản chi tiêu lãng phí trong y tế, kiểm soát chi tiêu trong nước, cải cách hệ thông thuế liên bang.

Sáng Nguyễn (Theo Chinanews)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN