Truyền thông Trung Quốc đòi nghiêm trị công ty công nghệ Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 05/06/2014 07:23:00 +07:00

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích gay gắt Google, Apple và các công ty công nghệ khác của Mỹ.

Truyền thông quốc gia Trung Quốc ngày 4/6 đã chỉ trích gay gắt Google, Apple và các công ty công nghệ khác của Mỹ, kêu gọi Bắc Kinh “trừng phạt nghiêm khắc những quân tốt đen này” của Chính phủ Mỹ vì giám sát và đánh cắp bí mật của Trung Quốc. 

Trong bài viết trên trang blog của mình, tờ Nhân dân Nhật báo cho rằng các công ty Mỹ như Yahoo, Cisco Systems, Microsoft và Facebook đang đe dọa an ninh mạng của Trung Quốc và người dùng Internet của nước này. 
Người dùng facebook tại một quán Internet ở Vũ Hán, Trung Quốc 

Bài viết có đoạn: “Các công ty Mỹ trong đó có Apple, Microsoft, Google, Facebook… đang phối hợp với chương trình PRISM để theo dõi Trung Quốc. 
Để chống lại sự bá quyền Internet, chúng ta sẽ không chỉ xây dựng các quy định quốc tế và tăng cường các biện pháp đảm bảo công nghệ, mà còn trừng phạt nghiêm khắc những quân tốt đen này của kẻ hung ác, ưu tiên tăng cường hình phạt và siết chặt trừng phạt. Trừng trị bất cứ kẻ nào đánh cắp thông tin của chúng ta cho dù chúng có ở xa.” 
Hiện chưa rõ điều gì đã dẫn đến bài đả kích thậm tệ này cũng như các công ty Mỹ đã đánh cắp những thông tin nào. 
Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc thường xuyên lên án các công ty công nghệ Mỹ vì tiếp tay cho hoạt động do thám mạng của Chính phủ Mỹ kể từ khi cựu nhân viên tình báo Edward Snowden tiết lộ các chương trình do thám diện rộng, trong đó có chương trình PRISM.
Theo các nhà phân tích, các công ty quốc doanh Trung Quốc đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ của những công ty Mỹ như IBM, Oracle và Cisco, do đó, những tiết lộ của Snowden có thể khiến các công ty Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD.

Vietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn