Truyền hình Mỹ: Binh sỹ Cuba đang có mặt ở Syria

Binh sỹ Cuba đang hiện diện ở Syria và sẽ tham gia chiến đấu chống lại các nhóm vũ trang chống đối chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Kênh truyền hình Fox News (Mỹ), ngày 15/10, dẫn nguồn tin từ Viện Nghiên cứu Cuba và Cuba-Mỹ thuộc Đại học Tổng hợp Miami cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Cuba, Tướng Leopoldo Cintra Frias vừa đến thăm Syria. 
Lực lượng vũ trang Cuba duyệt binh 

Lực lượng vũ trang Cuba duyệt binh 

Theo viện trên, binh sỹ Cuba đang hiện diện ở Syria và sẽ tham gia chiến đấu chống lại các nhóm vũ trang chống đối chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, lực lượng vốn được Washington hậu thuẫn. 
Nguồn tin của Mỹ nói với Fox News rằng theo thông tin tình báo, lực lượng quân sự đặc biệt của Cuba đang hiện diện ở Syria. Ngoài ra, một nguồn tin giấu tên cho biết binh sỹ Cuba có thể đã được đào tạo ở Nga và tới Syria bằng máy bay Nga. 
Giám đốc Viện Nghiên cứu Cuba và Cuba-Mỹ, Jamie Sachliki cho biết một quân nhân Syria dường như đã thấy các máy bay Nga chở binh sỹ Cuba. Các binh sỹ Cuba nói với quân nhân Syria này rằng họ tới đây để trợ giúp Tổng thống Assad vì là các chuyên gia về xe tăng Nga. 
Mỹ và các đồng minh đã cáo buộc Matxcơva rằng Không quân Nga dường như không oanh kích vào các cứ điểm của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng mà lại nhắm đến lực lượng vũ trang đối lập theo đường lối ôn hòa ở Syria vốn được Mỹ ủng hộ. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này.

Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.