Truy trách nhiệm vụ giáo trình Đại học Kinh doanh và Công nghệ có 'đường lưỡi bò'

Giáo dụcChủ Nhật, 03/11/2019 10:49:00 +07:00

Hiện Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Hội chưa làm rõ được người mua cuốn sách có in hình "đường lưỡi bò" nhưng trách nhiệm thuộc về ban Chủ nhiệm khoa.

Ngày 3/11, trả lời VTC News về việc Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Hội sử dụng giáo trình Đọc sơ cấp 1 "Developing Chinese" có in hình bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp được sử dụng cho giảng viên, sinh viên Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật làm tài liệu học tập, giảng dạy, ông Trần Thanh - Chủ nhiệm khoa cho biết, hiện tại người mua cuốn sách này chưa được làm rõ nhưng trách nhiệm ban đầu thuộc về ban Chủ nhiệm khoa.

Theo ông Thanh, sau khi xuất hiện thông tin trên, hôm qua (2/11), Ban Giám hiệu nhà trường lập tức họp và yêu cầu khoa thu hồi toàn bộ số sách này. Đồng thời, hủy bỏ trang tài liệu in bản đồ có "đường lưỡi bò" và kiểm tra lại toàn bộ nội dung cuốn sách.

"Những năm trước, Khoa Trung Nhật sưu tầm, sử dụng tài liệu chắp vá không được biên soạn, còn năm nay mới sử dụng tài liệu này. Một số cuốn sách được bán tới tay sinh viên nhanh chóng được thu hồi. Ngày mai (4/11) khoa sẽ có cuộc họp và khi có thông tin mới sẽ thông tin lại cho cơ quan báo chí", vị Chủ nhiệm Khoa Tiếng Trung và Tiếng Nhật cho hay.

duong luoi bo

Trang giáo trình có hình đường lưỡi bò phi pháp (gạch chéo). 

Được biết, sinh viên mới của Đại học Kinh doanh và Công nghệ phát hiện ra tại bài 7 (trang 36) của cuốn sách giáo trình Đọc sơ cấp 1 "Developing Chinese" in bản đồ Trung Quốc kèm "đường lưỡi bò" phi pháp.

Sau đó, nhà trường cho gọi những sinh viên của khoa mang tài liệu này lên và yêu cầu cắt hủy trang có bản đồ "đường lưỡi bò".

Thông tư 04/2011/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định cụ thể về việc lựa chọn và duyệt nội dung giáo trình giáo dục đại học cũng như kiểm tra, xử lý vi phạm.

Theo đó, giáo trình phục vụ cho việc giảng dạy, chuẩn bị bài giảng của giảng viên và học tập của sinh viên đối với các môn học có trong chương trình đào tạo phải được Hội đồng Khoa học và Đào tạo khoa trình Hiệu trưởng xem xét, tổ chức lựa chọn giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !