Truy tố người đàn ông giết con ném xác xuống sông Hàn

Pháp đìnhThứ Ba, 10/03/2020 11:18:07 +07:00
(VTC News) -

Công an TP Đà Nẵng vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Bùi Văn Hời - kẻ giết con gái 8 tuổi rồi phi tang thi thể ở sông Hàn.

Ngày 10/3, Cơ quan Cảnh sát điều traCông an TP Đà Nẵng cho biết, sau hơn 1 năm tích cực xác minh, đơn vị vừa đề nghị truy tố, đưa ra tòa xét xử Bùi Văn Hời (sinh năm 1985, thường trú thôn Hú, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) về tội “Giết người”. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận Đà Nẵng và cả nước bởi hung thủ là cha ruột của bị hại. Thi thể nạn nhân 8 tuổi bị cho vào bao tải ném xuông sông Hàn phi tang, đến nay chưa được tìm thấy.

Truy tố người đàn ông giết con ném xác xuống sông Hàn  - 1

Khu vực sông Hàn đoạn cầu Thuận Phước, nơi Hời khai ném xác con. 

Theo kết luận điều tra, ngày 9/2/2018, Hời ly hôn, nhận được quyền nuôi con gái Bùi Thị Uyển N. (sinh năm 2011). Sau khi chia tay vợ cũ, người đàn ông này đưa con gái từ Thái Bình vào Đà Nẵng lập nghiệp. Vì phải đi làm, không có điều kiện chăm sóc con nên tháng 4/2018, anh ta đưa con vào gửi ở chùa Quang Châu (thuộc xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang).

Ngày 12/7/2018, Hời kết hôn với chị Lee Ji Youn (sinh năm 1979, quốc tịch Hàn Quốc). Ngày 1/1/2019, người phụ nữ này cùng con riêng đến Đà Nẵng sống với Hời và đăng ký lưu trú tại khách sạn La Maison(phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). Sống với nhau hơn 10 ngày, con riêng của vợ Hời về Hàn Quốc dự lễ tốt nghiệp.

Ngày 13/1/2019, Hời đến chùa Quang Châu xin sư trụ trì dẫn cháu N. về  chơi vài ngày cùng mẹ kế. Ngày 18/1/2019, gia đình 3 người chuyển sang khách sạn Sea Hải Yến (số 1 Vũ Đình Long). Trong thời gian ở đây, N. nhiều lần bị cha bạo hành, bỏ ở nơi vắng người trong đêm tối vì không nghe lời.

Truy tố người đàn ông giết con ném xác xuống sông Hàn  - 2

Cơ quan công an đưa Hời ra hiện trường nơi phi tang xác cháu N.

23h ngày 31/1/2019, vì cháu N. không nghe lời, Hời đưa con đến chỗ vắng người gần khách sạn Cánh Buồm trên đường Ngô Cao Lãng (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà). Bỏ con gái lại đó, anh ta quay lại chở vợ ra sân bay để về Hàn Quốc.

2h ngày 1/2/2019, Hời quay lại chỗ cũ đón N. và mãi đến 4h mới tìm được cháu đưa về khách sạn. 14h25 cùng ngày, cháu N. làm đổ sữa ra giường và cãi lại khi bị bố quát. Do bực tức nhiều chuyện, Hời bóp cổ con để dọa nhưng vì mất kiểm soát, bóp quá mạnh khiến cháu N. chết. Người đàn ông này bỏ thi thể con gái vào bao tải, cột đá rồi ném xuống sông Hàn (đoạn cầu Thuận Phước) để phi tang.

Trong quá trình sát hại con và phi tang xác, Hời gọi và nhắn tin thông báo cho vợ ở Hàn Quốc để được gửi tiền. Chị Lee Ji Youn báo tin cho bạn của Hời đang làm việc ở Hàn Quốc là anh Vũ Xuân Thao. Anh Thao chuyển thông tin này đến anh họ của Hời là Nguyễn Văn Ký (sinh năm 1977). Cuối cùng, vợ cũ của Hời biết chuyện con gái bị cha sát hại. 

Truy tố người đàn ông giết con ném xác xuống sông Hàn  - 3

Bùi Văn Hời.

Sau khi ném xác con xuống sông, trưa 12/2/2019, Hời rời khách sạn Sea Hải Yến, chuyển đến khách sạn Hostel ở đường Hùng Vương (Đà Nẵng) ở 10 ngày rồi bắt ô tô vào TP.HCM. Tại đây, biết vợ đã tiết lộ chuyện giết con nên Hời liên lạc với mẹ ruột là thú nhận tội lỗi. Được gia đình khuyên nhủ, động viên, ngày 25/2/2019, Bùi Văn Hời đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đầu thú.

Video: Toàn cảnh 4 ngày xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà (Nguồn: Zing News)

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn