Truy tố kẻ nổ súng cướp ngân hàng bất thành ở Hà Nội

Chuyện vụ ánThứ Ba, 18/08/2020 18:20:00 +07:00
(VTC News) -

Bị can Trần Hữu Trung (29 tuổi, quê Quảng Ninh) nổ súng cướp ngân hàng Techcombank bất thành, vừa bị Viện KSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố.

Mới đây, Viện KSND TP Hà Nội ra cáo trạng truy tố Trần Hữu Trung (29 tuổi, quê Quảng Ninh) về các tội "Cướp tài sản" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng", với khung hình phạt từ 18 năm tù đến chung thân.

Bên cạnh đó, Chu Đức Chính (17 tuổi) và Giáp Ngọc Ninh (27 tuổi, cùng ở Bắc Giang) bị truy tố tội "Che giấu tội phạm" vì giúp Trung bỏ trốn.

Theo cáo trạng, Trung vay hơn 800 triệu đồng của người quen để làm ăn và đánh bạc trên mạng nhưng bị thua lỗ, Trung nảy sinh ý định cướp ngân hàng.

Truy tố kẻ nổ súng cướp ngân hàng bất thành ở Hà Nội - 1

Bị can Trung và hình ảnh hiện trường vụ cướp.

13h20 ngày 20/4, Trung giấu khẩu súng K59 vào túi, sau đó đội mũ lưỡi trai, đeo găng tay và bịt khẩu trang rồi chạy xe máy hướng đi TP Bắc Ninh.

Khi đi trên đường, Trung thấy chi nhánh Techcombank ở Sóc Sơn có sơ hở nên chọn nơi này để cướp. Để chuẩn bị cho kế hoạch này, Trung đi thay biển số xe giả, sau đó đến ngân hàng và để xe trên vỉa hè rồi đi bộ vào quầy giao dịch.

Khi vào ngân hàng, Trung hỏi nhân viên giao dịch rút 900 triệu đồng có lâu không thì được yêu cầu ra lấy số thứ tự và trình chứng minh thư nên Trung bỏ ra ngoài.

Một lúc sau, Trung quay lại và rút súng K59 hướng về phía giao dịch viên, yêu cầu đưa hết tiền, đồng thời bắn một phát xuống chân để đe dọa. Nhân viên giao dịch đã ấn chuông báo động khiến Trung lên xe máy phóng bỏ chạy.

Khi bỏ chạy đến huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang), Trung gọi điện cho Ninh, Chính và được giúp bỏ trốn. 

Bị cơ quan công an phát hiện và yêu cầu ra đầu thú, rạng sáng 26/4, Trung đến Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) trình diện.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp