Truy tìm kẻ nhắn tin tống tiền hàng loạt lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội

(VTC News) - Sau khi nhận được đơn trình báo của lãnh đạo, nguyên lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội nhiều tỉnh thành về việc bị nhắn tin tống tiền, cơ quan công an đã vào cuộc.

Công an các tỉnh, thành phố Hà Nội, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam...đang điều tra việc những lãnh đạo, nguyên lãnh đạo văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh này nhận được tin nhắn đe doạ, tống tiền.

Tin nhắn được gửi vào tối 15/10 tới nhiều người nhưng nội dung giống nhau từ cùng một số điện thoại, số tài khoản yêu cầu gửi 100 triệu đồng. Các tin nhắn cách nhau chỉ vài phút. 

Nhận được tin nhắn tống tiền từ số điện thoại lạ, các cán bộ văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Trong đơn gửi ông Dương Thế Hùng - nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế viết: “Tôi thấy nội dung tin nhắn tống tiền là nguy hiểm, mang tính đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của tôi. Tôi xin trình báo đến cơ quan công an để có biện pháp ngăn ngừa và bảo vệ tôi trước lời đe dọa tống tiền trên”.

Truy tim ke nhan tin tong tien hang loat lanh dao van phong Doan dai bieu Quoc hoi hinh anh 1

 Đơn trình báo ông Dương Thế Hùng gửi đến cơ quan công an. (Ảnh: T.H)

Nội dung tin nhắn gửi ông có nội dung: “Ông Hùng có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 Sacombank".

Ông Hùng cho biết ông không rõ về người gửi cũng như lý do vì sao lại nhắm vào ông. Bởi hiện ông đã nghỉ hưu và cũng chưa từng làm việc gì sai trái để đến mức bị trả thù.

“Cuộc sống của tôi và gia đình xáo trộn, bất an vì tin nhắn trên. Đi đâu tôi cũng phải cảnh giác để ý xem có ai đi theo mình không”, ông Hùng nói.

Truy tim ke nhan tin tong tien hang loat lanh dao van phong Doan dai bieu Quoc hoi hinh anh 2

 Tin nhắn đe doạ, tống tiền gửi đến số điện thoại của ông Hùng. 

Tương tự, ông Lê Phong Hồng, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình cho hay, do quá bất an khi nhận được tin nhắn tống tiền từ số điện thoại lạ nên ông đã làm đơn trình báo gửi cơ quan công an.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, nhận tin nhắn lúc 20h38' ngày 15/10.

Còn ông Lê Nho Tuấn, Phó chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam nhận được tin nhắn tống tiền lúc vào 20h49'.

Ngoài ra ông Hoàng Đức Cường, Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị cũng nhận được tin nhắn đe doạ tống tiền.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU