Truy tìm 2 thanh niên cướp hơn 3 tỷ đồng vàng, tiền tại Phú Yên

(VTC News) - Trên đường mang số nữ trang bằng vàng cùng với tiền mặt có tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng đến tiệm vàng của gia đình, ông Truyền bị 2 tên cướp xông vào xịt hơi cay, tấn công rồi cướp đi tất cả số tài sản trên.

Chiều 19/8, Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị đang truy tìm 2 thanh niên cướp vàng và tiền trị giá hơn 3 tỷ đồng của chủ tiệm vàng tại thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa vào sáng cùng ngày. 

Truy tim 2 thanh nien cuop hon 3 ty dong vang, tien tai Phu Yen hinh anh 1

 Ông Trường kể lại vụ việc.

Trước đó, sáng 19/8, ông Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi, chủ hiệu vàng Kim Yến Truyền) chở bà Yến (59 tuổi, mẹ ông Truyền) mang theo nữ trang làm bằng vàng và tiền mặt đến tiệm vàng của gia đình tại thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa) để mở cửa bán. 

Ông Truyền đi gần tới tiệm (cách khoảng 30m) thì có 2 thanh niên đi xe máy hiệu Yamaha Sirius màu đỏ đen không rõ biển số, cầm theo roi điện và bình xịt hơi cay xông vào tấn công 2 người và cướp túi xách đựng vàng cùng tiền mặt có giá trị trên 3 tỷ đồng rồi tẩu thoát. 

Theo lời ông Truyền, 2 thanh niên cầm hung khí lao vào tấn công 2 mẹ con ông đột ngột, và xịt hơi cay khiến 2 người ngã xuống đất. 

"Lúc tôi bị tấn công, tôi cố gắng gượng dậy để chống đối nhưng 2 tên cướp này hung hãn và vì bị tấn công bằng hơi cay nên tôi không thể kháng cự lại. Hai tên cướp lấy đi túi xách trong đó có nhiều loại nữ trang làm bằng vàng. Tôi nghĩ 2 tên cướp này theo dõi hành động của gia đình tôi rất nhiều ngày, do đó chúng hành động rất nhanh để cướp đi số vàng gia đình tôi mang đến tiệm để bán", ông Truyền nói. 

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng có mặt kiểm tra hiện trường và truy tìm 2 nghi can trên. 

>>> Đọc thêm: Nam thanh niên bịt mặt, cầm búa đập kính cướp tiệm vàng ở Quảng Nam

THU HÀ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU