Truy tặng Trần Hữu Hiệp danh hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm'

Thời sựThứ Tư, 07/08/2013 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Sáng mai, đoàn công tác T.Ư Đoàn lên đường làm lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chàng trai nhường mạng sống cứu người Trần Hữu Hiệp.

(VTC News) - Sáng mai, đoàn công tác T.Ư Đoàn sẽ lên đường đi làm lễ truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho chàng trai nhường mạng sống cứu người Trần Hữu Hiệp tại nhà riêng của anh ở Thạch Thành, Thanh Hóa.

Trong vụ chìm tàu thảm khốc tại vùng biển Cần Giờ, TP.HCM vừa qua, anh Trần Hữu Hiệp đã làm rung động trái tim đồng loại với nghĩa cử cao đẹp: Quên mình, nhường mạng sống cho người khác.hìn di ảnh của Trần Hữu Hiệp, không ai cầm nổi nước mắt
Nhìn di ảnh của Trần Hữu Hiệp, không ai cầm nổi nước mắt  

Lúc đối đầu với sóng dữ nguy hiểm nhất, Trần Hữu Hiệp đã dũng cảm cởi chiếc áo phao trên người, trao cho một người phụ nữ đang hấp hối giữa dòng nước, nhường sự sống cho người phụ nữ kia mà không một giây mảy may đắn đo, suy nghĩ, để rồi chính anh kiệt sức, bị cuốn trôi giữa dòng nước xoáy.

Tìm về xã Thạch Long, Thạch Thành (Thanh Hóa) – quê nhà của người con bất tử này, hàng xóm của Hiệp đều khẳng định, Hiệp là người ít nói, hiền lành. Từ nhỏ, thấy ai khó khăn, anh cũng sẵn sàng giúp đỡ.


Một người dân trong thôn cho biết: "Cách đây ít năm khi còn học cấp 3, có 2 em nhỏ địa phương đi học về, tắm sông rồi bị nước cuốn trôi. Hai em đang bám vào nhau, thoi thóp trong dòng nước thì được Hiệp bơi ra cứu. Dường như trời sinh ra thằng Hiệp là để cứu người chết đuối hay sao ấy".

Trước tấm gương sáng về lòng dũng cảm, nhân ái này, ông Nguyễn Anh TuấnChánh Văn Phòng Trung ương Đoàn cho hay, Trung ương Đoàn đã quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Trần Hữu Hiệp.


“Đây là danh hiệu cao quý mà Ban bí thư Trung ương Đoàn trao cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, trong cuộc sống hàng ngày, có những chia sẻ đặc biệt với cộng đồng.

Trung ương Đoàn sẽ ủy quyền cho Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương cử một đoàn tới thăm, động viên, chia buồn với gia đình của anh Hiệp và trao tặng danh hiệu cao quý này vào ngày mai, 8/8, tại quê hương của anh.


Theo dự kiến, ông Nguyễn Quốc Thịnh - Bí thư Đoàn Tập đoàn Dầu khí sẽ là phó đoàn tới thăm gia đình anh Trần Hữu Hiệp”, ông Tuấn cho biết thêm.


Với những người ở lại, Trần Hữu Hiệp đã có nghĩa cử anh hùng, vĩ đại. Anh sẽ luôn sống mãi trong lứa tuổi thanh xuân đẹp nhất của mình.

Minh Quân


Bình luận
vtc.vn