Truy sát nữ nhân viên bán áo quần ở Đắk Lắk: Hai nghi can ra đầu thú

(VTC News) - Sau khi đâm nhiều nhát vào nữ nhân viên bán shop áo quần ở Đắk Lắk, Kiên và Phương bắt xe khách xuống TP Nha Trang lẩn trốn trước khi ra đầu thú.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên bán áo quần ở Đắk Lắk bị truy sát ngay tại cửa hàng, sáng 5/8, đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, được sự vận động của công an và người nhà, hai nghi can trong vụ việc là Phạm Minh Kiên (17 tuổi, trú tại TP Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (22 tuổi, trú tại TP Hà Nội) đã ra đầu thú.

Theo thông tin cơ quan công an cung cấp, sau khi gây án, cả Kiên và Phương đã bắt xe khách xuống TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) lẩn trốn. Hiện cả hai đã được Công an TP Buôn Ma Thuột di lý về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Truy sat nu nhan vien ban ao quan o Dak Lak: Hai nghi can ra dau thu hinh anh 1

 Hai nghi can Phạm Minh Kiên và Ngô Thị Huyền Phương. 

Theo lời khai ban đầu, Phương đang là sinh viên của một trường đại học ở TP Hà Nội, còn Kiên từ Đắk Lắk ra TP Hà Nội làm nhân viên ở một nhà hàng. Đầu năm 2018, cả hai quen biết nhau rồi đem lòng yêu nhau. Phát hiện mối quan hệ này, hai bên gia đình cùng ngăn cản vì cho rằng, tuổi của hai đứa còn quá nhỏ.

Tuy bị gia đình hai bên ngăn cản, Kiên và Phương vẫn thường xuyên gặp và liên lạc với nhau. Cuối tháng 7/2018, Kiên về lại nhà ở Đắk Lắk và rủ Phương về chơi cùng. Tuy nhiên, sợ gia đình phát hiện, cả hai đã thuê một phòng trọ ở TP Buôn Ma Thuột để nghỉ.

Sau nhiều ngày ở đây, do tiền không còn để chi tiêu, cả hai đã bàn với nhau đi đến các shop quần áo tại Buôn Ma Thuột tìm cách trộm cắp tài sản. Để thực hiện ý đồ, cả hai đã ra chợ mua một con dao Thái Lan thủ sẵn.

Khoảng 14h chiều 3/8, cả hai đi bộ đến shop bán quần áo ở số 90 đường Ngô Quyền (TP Buôn Ma Thuột) vờ hỏi mua để dò la tin tức. Sau khi phát hiện shop quần áo này chỉ có 1 nhân viên trông coi, cả hai đã bỏ đi.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, cả hai quay lại shop quần áo để tìm cơ hội ra tay. Tại đây, sau khi phát hiện chỉ có một mình chị Đặng Thị Thùy Trang (22 tuổi, nhân viên bán hàng) coi quán, Phương tìm cách đánh lạc hướng, còn Kiên từ phía sau lao tới ôm cổ, kề dao với mục đích khống chế chị Trang để cướp tiền.

Tuy nhiên, do chị Trang tìm cách chống cự, la lớn, quá hoảng hốt, Kiên đã dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực, tay và cổ tay chị này. Sau khi gây án, cả hai sợ bị lộ nên bỏ chạy về nhà thay quần áo rồi cùng nhau bỏ trốn xuống TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho đến khi được người nhà và công an vận động ra đầu thú.

>>> Đọc thêm: Nữ nhân viên bán quần áo bị đôi nam nữ truy sát tại cửa hàng

THANH HẢI - NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU