Truy nã Phó Tổng giám đốc Công ty Gia Phú lừa đảo, bán 1 căn hộ cho nhiều người

(VTC News) - Được cho là nhận tiền của nhiều người mua căn hộ, rồi bán chồng chéo cho nhiều người khác rồi bỏ trốn, Phó Tổng giám đốc Công ty Gia Phú bị truy nã.

Chiều 24/9, đại diện Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã ông Nguyễn Hùng Nghiêm (sinh năm 1976, ở quận 1, TP.HCM) là Phó Tổng Giám đốc Công ty Gia Phú về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo hồ sơ điều tra, Công ty Gia Phú là chủ đầu tư chung cư Gia Phú tại quận Thủ Đức, TP.HCM. Trong quá trình rao bán căn hộ, ông Nguyễn Hùng Nghiêm - Phó Tổng Giám đốc Công ty Gia Phú có hành vi lừa đảo khách hàng, bằng cách bán một căn hộ cho nhiều người.

Sau khi phát hiện hành vi gian dối của Phó Tổng Giám đốc Công ty Gia Phú, nhiều người đã tố cáo và gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng.

Sau khi điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, ngay sau đó, Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM lại hủy bỏ quyết định khởi tố trên.

Truy na Pho Tong giam doc Cong ty Gia Phu lua dao, ban 1 can ho cho nhieu nguoi hinh anh 1

Nghiêm bị truy nã. (Ảnh công an cung cấp)

Không đồng tình với quyết định của VKSND TP.HCM, người dân đã gửi khiếu nại đến VKSND Tối cao. Sau đó, VKSND Tối cao đã có công văn chỉ đạo yêu cầu VKSND TP. HCM ra quyết định hủy bỏ ngay quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự.

Đồng thời, VKSND Tối cao đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phục hồi điều tra, giải quyết vụ án theo quy định.

Sau khi vụ án được phục hồi điều tra, Nghiêm đã bỏ trốn và công an ra quyết định truy nã Nghiêm can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (PC02, Đội 8 ) số 459, Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM. ĐT: 0693187244.

>>> Đọc thêm: 3 công nhân rơi từ công trình trung tâm thương mại ở TP.HCM: Thông tin mới nhất

SONG NGƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU