Truy nã nhóm 9x đột nhập nhà chùa trộm hàng chục xe máy

Pháp luậtThứ Năm, 24/01/2013 05:15:00 +07:00

Để có tiền tiêu xài, bọn chúng bỏ nhà đi thang lang và cấu kết với nhau thành nhóm để đột nhập vào nhà dân, nhà chùa trộm cắp tài sản.

Để có tiền tiêu xài, bọn chúng bỏ nhà đi thang lang và cấu kết với nhau thành nhóm để đột nhập vào nhà dân, nhà chùa trộm cắp tài sản.

Ngày 24/1/2013, Công an TP. Huế cho biết, cơ quan đã phối hợp làm rõ nhóm nghi phạm siêu trộm “nhí”. Đối với các tên gồm: Nguyễn Thanh Sang, Lê Văn Dũng, Lê Văn An, Huỳnh Văn Bảo và Nguyễn Thanh Tùng.

Tất cả các nghi phạm “nhí” này đều sinh năm 1998, 1999 chỉ riêng Nguyễn Thanh Tùng (SN 1995), cả 5 nghi phạm trú tại thị xã  Hương Thuỷ, huyện Phú Vang và TP. Huế (Thừa Thiên- Huế).  

Được biết, qua công tác tuần tra đêm để trấn áp tội phạm, lực lượng phòng Cảnh sát cơ độngCông an Thừa Thiên - Huế đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn và chuyển giao cho Công an TP. Huế thụ lý để điều tra làm rõ.

Qua đấu tranh điều tra, hai đối tượng này đã khai nhận là Nguyễn Thanh Sang, Lê Văn Dũng. Chiếc xe máy BKS: 75F9-4559 mà cả hai đang sử dụng làm phương tiện đi lại “để tìm mồi” là tài sản trộm được của một nhà dân trên đường Huyền Trân Công Chúa (TP. Huế).

Ngoài vụ trộm nói trên, Sang và Dũng cùng với các tên Tùng, An và Bảo đã liên tục đột nhập vào nhà dân và các nhà chùa đóng trên địa bàn TP. Huế, thị xã Hương Thuỷ, huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang trộm trót lọt 11 xe mô tô các loại.

Sau khi lấy được tài sản, chúng chia nhau để sử dụng, vừa đem đi bán và cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân. Điều đáng nói, đa số các đối tượng này còn rất nhỏ tuổi nhưng đã bỏ nhà đi lang thang, làm bụi đời và kiếm sống chủ yếu bằng nghề “đạo chích”.

Ban ngày, chúng ngồi tụ tập ở các quán cà phê, đêm về rủ nhau đi đến từng hộ dân, nhà chùa để “tìm mồi”. Phát hiện thấy nhà nào sơ hở, cả nhóm “đạo chích nhí” này nhanh chân đột nhập vào lấy trộm tài sản rồi tẩu thoát.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an TP. Huế đã ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Thanh Tùng trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế). Riêng các đối tượng: Sang, Dũng, An và Bảo chưa đủ độ tuổi để truy cứu trách nhiệm hình sự, nên cơ quan điều tra đã giao cho gia đình và công an địa phương quản lý, giáo dục.

Vụ việc hiện đang được cơ quan Công an TP. Huế tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Ngọc/Người đưa tin

Bình luận
vtc.vn