Truy nã đặc biệt nữ cán bộ ngân hàng 'xù nợ' rồi cao chạy xa bay

(VTC News) - Lấy 'mác' nhân viên ngân hàng lớn, Thảo nhiều lần vay tiền của chị Giàu nhưng không trả, lúc số tiền vay lên tới 300 triệu đồng thì Thảo bỏ trốn khỏi địa phương.

Sáng 27/8, tin từ cơ quan công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Phan Thị Phương Thảo (SN 1982, quê ở xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt”.

Theo đó, trước khi phạm tội Phan Thị Phương Thảo là cán bộ cán bộ ngân hàng TMCP lớn trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Lợi dụng việc đang làm ở ngân hàng này, Thảo đã nhiều lần vay hàng trăm triệu đồng của chị Phạm Thị Giàu (chủ quầy kinh doanh tại 120 Lê Duẩn, phường Phú Thuận, thành phố Huế) nhưng không trả và bỏ trốn.

Truy na dac biet nu can bo ngan hang 'xu no' roi cao chay xa bay hinh anh 1

Chân dung đối tượng Phan Thị Phương Thảo - (Ảnh: Cơ quan công an cung cấp).

Theo hồ sơ vụ án, năm 2008, chồng Thảo là Đặng Quốc Linh (SN 1977, trú 11/91 Thạch Hãn, phường Thuận Hóa, thành phố Huế) chở hàng hóa thuê cho chị Giàu. Thời gian này, Thảo thường đến nơi chị Giàu làm việc nên 2 người quen biết nhau.

Trong năm 2014 và 2015, Thảo đã 3 lần mượn của chị Giàu số tiền 300 triệu đồng và đều hẹn là 10 ngày sau sẽ trả. Tuy nhiên, đến hẹn mà Thảo không trả, chị Giàu đến đòi nợ thì biết Thảo đã bỏ đi không rõ tung tích. Sau đó, nạn nhân đã làm đơn tố cáo Thảo gửi lên cơ quan công an. Nhận được đơn tố cáo Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Huế đã xác minh làm rõ hành vi phạm tội và khởi tố Phan Thị Phương Thảo.

Theo cơ quan điều tra, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay đối tượng bị truy nã đến công an, viện kiểm sát nhân dân hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Mọi thông tin có thể liên hệ: Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố.Huế, 52 Hùng Vương, phường Phú Nhuận, TP.Huế, điện thoại: 054.3823.279.

Video: Bắt trưởng phòng kinh doanh Vinashin sau 5 năm trốn nã

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh