Truy điệu 24 người tử nạn trong vụ chìm tàu Phú Tân

Chiều 5/1, tại Chùa Vẽ ở Hải Phòng, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và Công ty Vận tải biển Container đã tổ chức lễ truy điệu cho 22 sỹ quan, thuyền viên và hai nhân viên của công ty An Lộc Thành tử nạn do tàu Phú Tân gặp nạn trên vịnh Bắc Bộ hôm 16/12/2010.
Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 24 người, trong đó vẫn còn 19 người chưa tìm thấy thi thể. 
Trong điếu văn đọc tại lễ truy điệu, lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh tất cả các thuyền viên trên tàu Phú Tân luôn phấn đấu với ước mơ cao đẹp là chinh phục tất cả các đại dương mênh mông trên những con tàu mang lá cờ Tổ quốc. Họ đã làm việc không biết mệt mỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách của người sỹ quan, thuyền viên trên những con tàu của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Sự ra đi của họ là sự mất mát lớn lao cho gia đình, cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. 
Bên cạnh việc bù đắp một phần nỗi đau cho các gia đình thuyền viên bị nạn, phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam phấn đấu xây dựng công ty, ngành vận tải biển Việt Nam ngày một vững mạnh để có những chuyến tàu rời bến trở về an toàn. 
Tàu chở container Phú Tân có trọng tải 14.100 DW (tương đương 1.020 TEU) có hành trình theo tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng-Hải Phòng. Ngày 15/12, tàu Phú Tân rời cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) để trở về Hải Phòng. Đến sáng 16/12, tàu bị nạn ở tọa độ 18-14N 107-36E. 
Ngay sau khi sự cố xảy ra, phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam cùng với các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm nhiều ngày, song thật không may, chỉ có ba thuyền viên được cứu sống, năm người khác tìm thấy thi thể. Còn lại 19 người khác không thể tìm thấy xác.
Cho đến ngày 21/12, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã thông báo ngừng hoạt động tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên tàu Phú Tân.
Theo Vietnam+
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN