Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi 'gửi gắm' thí sinh: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo xác minh

Giáo dụcThứ Hai, 11/03/2019 16:30:00 +07:00

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các làm rõ thông tin Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập một người khi không giúp việc 'gửi gắm' người thân thi giáo viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng vừa ký công văn yêu cầu xác minh thông tin ông Trần Minh Điệp (Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng, nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng) tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ có hành vi trù dập. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ nội dung trên.

Trước đó, thông tin với báo chí, ông Trần Minh Điệp tỏ ra bức xúc khi nhắc đến quyết định ông bị cách chức.

Ông Điệp cho biết, vào năm 2018, huyện Trà Bồng tổ chức kỳ thi tuyển giáo viên và lúc này, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đánh tiếng nhờ ông Điệp “chạy” cho một thí sinh vượt qua kỳ thi. Trước lời nhờ vả này, ông Điệp một mực từ chối.

Sau đó, thí sinh mà ông Dụng “gửi gắm” không đủ điểm đậu. Sau khi kỳ thi kết thúc, Sở Nội vụ kiểm tra và phát hiện hội đồng thi có nhiều sai phạm. "Điều vô lý là những sai phạm này không thuộc về cá nhân tôi, để đến nỗi tôi bị cách chức”, ông Điệp giãi bày.

Nguyên Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng khẳng định, chính ông Dụng đã “trả đũa” và khiến mình bị cách chức.

53660828_254275108788134_2973426002417418240_n

Ông Điệp bức xúc vì bị cách chức Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng sau kỳ thi giáo viên. 

Lý do Sở Nội vụ Quảng Ngãi đưa ra để kỷ luật ông Điệp là vì ông sử dụng máy tính để bàn tại phòng làm việc và kết nối Internet từ trước để làm đề thi; không thực hiện đúng quy định cách ly, bảo mật thông tin trong quá trình tổ chức thi. 

Tuy nhiên, ông Điệp lý giải, máy tính ông sử dụng đã được kiểm tra và đảm bảo ngắt kết nối Internet. Ông có ra ngoài trong thời gian cách ly là để đi ăn nhưng đã xin phép và được sự giám sát của lực lượng công an.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi Đoàn Dụng thừa nhận, ông có nhờ ông Điệp giúp đỡ 1 thí sinh thi vào khối tiểu học, nhưng "không giúp được thì thôi chứ không có chuyện trả đũa ở đây".

"Những vi phạm của ông Điệp là theo kết luận của đoàn kiểm tra công an tỉnh. Căn cứ trên kết luận này mới họp xét và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Điệp chứ không phải quyết định của riêng cá nhân tôi", ông Dụng trần tình.

THANH BA

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn