Trưởng phòng CSGT dùng xe BMW biển 'bạn bè nể sợ': Công an vào cuộc xác minh

Thời sựThứ Ba, 07/06/2016 08:22:00 +07:00

Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương vào cuộc để làm rõ nghi ngờ đại tá Võ Chí Thanh - Trưởng phòng CSGT - chạy xe sang biển số giả.

Những ngày qua, người dân TP Vị Thanh (Hậu Giang) bức xúc khi hay tin đại tá Võ Chí Thanh (Trưởng phòng CSGT tỉnh) bác thông tin dùng xe BMW 750Li biển số 95L-3456. Theo những người này, họ quen biết ông Thanh và thường xuyên thấy xe này chạy vào, ra trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang.

 Đại tá Võ Chí Thanh khẳng định chiếc BMW biển số 95L-3456 không phải của ông sở hữu. Ảnh: Đ.X.

"Nếu lãnh đạo công an tỉnh nói chưa từng nhìn thấy xe BMW biển số 95L-3456 thì trích xuất hình ảnh camera ở cổng công an tỉnh sẽ thấy xe sang này ra vào. Lãnh đạo công an các huyện về tỉnh họp ai mà không biết BMW biển số ‘bạn bè nể sợ’ là của ông Thanh", một người nói.

Người này tiết lộ, chiếc BMW biển số 95L-3456 thường lưu thông ở TP Vị Thanh có nguồn gốc từ Hà Nội và không có giấy tờ. Sau đó, một đại gia ở TP.HCM mua xe này. Hợp thức hóa xe không được, BMW 750Li được chuyển về miền Tây cho ông Võ Chí Thanh.

"Hơn một năm nay, chiếc xe thường xuyên ra vào trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang. Nhiều cán bộ công an không xa lạ gì sự có mặt của chiếc xe sang biển số 3456 đậu ở bãi", người cung cấp hình ảnh chia sẻ với phóng viên.

Người dân TP Vị Thanh (Hậu Giang) cung cấp hình ảnh ông Thanh mở cửa xe sang. Ảnh: Đ.X. 

Vài ngày trước, trên mạng xã hội xuất hiện một số tấm ảnh ôtô BMW 750Li mang biển số 95L-3456. Người đăng Facebook cho rằng xế hộp này thuộc sở hữu của đại tá Võ Chí Thanh.

Qua tra cứu hồ sơ đăng kiểm, phóng viên phát hiện biển số 95L- 3456 chưa từng tồn tại trên hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Do không nằm trong hệ thống quản lý nên đây là biển số "lụi" và chiếc xe này cũng không đóng phí đăng kiểm và phí bảo trì đường bộ. 

Người đàn ông vào xe BMW biển số 95L-3456 để lái được cho là đại tá Thanh. Ảnh: Đ.X. 

Trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng PC67 Công an Hậu Giang bác thông tin trên. Ông Thanh khẳng định, ông không có xe sang BMW 750Li và càng không có ôtô mang biển số 95L-3456.

"Biển số xe rất dễ được làm giả. Có thể ai đó mua xe BMW rồi đi dập biển số giả của tỉnh Hậu Giang để gắn vào chạy. Ai đó giống tôi chạy xe biển số 3456 rồi người dân và bạn bè nhầm tưởng tôi. Mấy ngày nay tôi rất buồn khi có thông tin không chính xác về mình", ông Thanh trần tình.

Chiều 6/6, trung tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu cơ quan chuyên môn khẩn trương vào cuộc để làm rõ xem có phải ông Thanh sử dụng xe biển số 3456 như dư luận phản ánh hay không để có hướng xử lý.

"Dự kiến hai ngày nữa có kết quả, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí", ông Bình nói.

Video: Xe biển xanh ngang nhiên đỗ trái đường ở Đà Nẵng

 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !