• Zalo

Trường mẫu giáo 15 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng, hệ thống thoát nước liên tục tắc nghẽn

Giáo dục Thứ Tư, 03/10/2018 19:10:00 +07:00

Mặc dù mới được khánh thành và đưa vào sử dụng nhưng vài tháng nay nhưng hệ thống thoát nước nhà vệ sinh Trường mẫu giáo Tuổi Thơ ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang thường xuyên bị tắc nghẽn.

Ngày 3/10, một số phụ huynh có con học tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang phản ánh, dù mới được khánh thành và đưa vào sử dụng nhưng nhiều tháng nay bồn cầu nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước của ngôi trường này thường xuyên bị tắc nghẽn.

Trả lời PV VTC News, ông Tống Hoàng Khôi, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang xác nhận tình trạng trên, đồng thời khẳng định “đã khắc phục rồi”.

truong mau giao

 Trường mẫu giáo Tuổi Thơ, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Thế nhưng, theo ghi nhận thực tế của PV, 2 trong tổng số 10 phòng học của ngôi trường này vẫn đang trong tình  trạng bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẽn.

Bà Nguyễn Lệ Thủy, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, cho biết: “Từ tháng 4/2018, khi tiếp nhận công trình là đã phát hiện rồi. Lúc thì nghẹt nhà tắm, lúc thì nghẹt bồn cầu. Có 6 phòng học có nhà vệ sinh bị tắc. Khi phản ánh thì bên thi công công trình đã sửa chữa nhưng chưa khắc phục được hoàn toàn. Hiện còn 2 phòng nữa có nhà vệ sinh bị tắc”.

Theo phản ánh của các giáo viên, khi nhà vệ sinh của lớp học nào bị tắc, cô và trò lớp đó phải sống trong cảnh ô nhiễm bởi mùi hôi khó chịu.

truong mau giao

 Một trong các bồn cầu của trường mẫu giáo Tuổi Thơ đang bị tắc.

Cô Lê Thị Cẩm Tú - Giáo viên trường trường mẫu giáo Tuổi Thơ cho biết: “Một bồn cầu có 2, 3 bé đi vệ sinh là 4, 5 ngày sau nước mới rút xuống. Một nhà vệ sinh có 4 cầu nhưng đậy lại 3 cái. Để khi bồn cầu này tắc thì dùng bồn khác. Có trường hợp phụ huynh hiểu lầm cô giáo không cho đi vệ sinh vì sợ dơ nhà vệ sinh”.

Cũng theo cô Tú, bên cạnh bồn cầu vệ sinh, hệ thống thoát nước của nhà tắm cũng thường xuyên bị tắc, gây ứ đọng nước.

Được biết, Trường mẫu giáo Tuổi thơ tại thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang được xây dựng hoàn thành vào tháng 2/2018 với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Hạng mục công trình gồm: Nhà hiệu bộ, khối 6 phòng học, khối nhà bếp, khối giáo dục thể chất và nghệ thuật, 2 nhà vui chơi, nhà xe, sân đường nội bộ, cây xanh…

Hiện nay, trường tận dụng thêm 4 phòng chức năng để làm phòng học nhằm đáp nhu cầu dạy học cho khoảng 300 học sinh địa phương.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trường mẫu giáo 15 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng, hệ thống thoát nước liên tục tắc nghẽn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin