Trường học Trung Quốc chất 'núi tiền' thưởng học sinh giỏi

(VTC News) - Ngày 20/11 vừa qua tại trường trung học ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc trong cuộc họp phụ huynh toàn trường, nhà trường đưa ra 8 triệu nhân dân tệ (gần 26 tỷ đồng) để trao học bổng cho những học sinh xuất sắc.

Sau khi xuất hiện trên các mạng xã hội, những thông tin về việc trao món học bổng lớn như vậy nhận được không ít sự quan tâm của cư dân mạng Trung Quốc và đây có thể xem là một số tiền khá lớn đối với một trường Trung học.

Truong hoc Trung Quoc chat 'nui tien' thuong hoc sinh gioi hinh anh 1

Tiền thưởng chất như 'núi' dành cho các học sinh có thành tích tốt

Hiệu trưởng Tưởng Vĩnh Hồng cho biết: "Vì mục đích thu hút nhân tài, tuyển thêm học sinh xuất sắc, nhà trường hằng năm đều có phần thưởng cho các em có thành tích thi đầu vào tốt nhất.

Những năm trước con số thưởng chỉ lên đến 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 6,6 tỷ đồng), nhưng năm nay tăng lên 8 triệu nhân dân tệ".

Huyền Trân (Nguồn: Kuaibao)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.