Trường học đầu tiên ở Đài Loan cho phép nam sinh mặc váy đi học

Trường THPT Ban Kiều ở Đài Loan (Trung Quốc) cho phép các học sinh nam mặc váy đi học như cách thúc đẩy cuộc đấu tranh bình đẳng giới.

Sau một tuần lấy ý kiến và thử nghiệm, trường THPT Ban Kiều ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) quyết định cho phép các nam sinh được tự do mặc váy đến trường giống các bạn nữ.

Theo Taiwan News, ông Lâm Tam Duy - hiệu trưởng nhà trường - cho hay quy định này sẽ được áp dụng chính thức trong năm học mới 2019-2020, bắt đầu từ tháng 9 năm nay.

Trước đó, ban quản lý nhà trường cũng thay đổi một vài quy tắc. Ví dụ như học sinh nữ có thể tự do mặc quần hoặc váy bất kỳ màu nào, miễn là chúng sẫm màu, thay vì đen hay xanh như trước đây.

Truong hoc dau tien o Dai Loan cho phep nam sinh mac vay di hoc hinh anh 1

 Nam sinh ở trường THPT Ban Kiều được phép mặc váy đi học.

Bà Trịnh Nãi Văn - phát ngôn viên của Bộ giáo dục Đài Loan - cũng lên tiếng hoan nghênh ý tưởng này. Đây có thể là cơ sở giáo dục ở Đài Loan áp dụng biện pháp nhằm phá bỏ những định kiến, rào cản về giới tính.

Bà cũng cho hay nhà trường được phép thay đổi trang phục và quy định về kiểu tóc, miễn là họ tham khảo ý kiến của học sinh và đại diện phụ huynh.

Đây không phải là lần đầu tiên ngôi trường này gây chú ý trên truyền thông khi mạnh mẽ ủng hộ quyền bình đẳng giới. Hồi tháng 5, trong lễ kỷ niệm của trường, các nam sinh cũng mặc váy ngắn diễu hành quanh sân trường và nhận được sự ủng hộ lớn từ dân mạng.

Truong hoc dau tien o Dai Loan cho phep nam sinh mac vay di hoc hinh anh 2

 Đây là một trong những quy định nhằm thúc đẩy đấu tranh bình đẳng giới ở Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 17/5, Đài Loan (Trung Quốc) trở thành nơi đầu tiên của châu Á hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Cơ quan lập pháp ở đây cho phép các đôi đồng giới được đăng ký kết hôn, mở ra cánh cửa hy vọng cho cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Luật chính thức có hiệu lực vào 24/5. Kể từ ngày đó, các cặp đôi đồng giới có thể nộp đơn xin đăng ký kết hôn với các cơ quan chính quyền.

Nắng nóng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học

Nắng nóng, nam sinh Anh rủ nhau mặc váy đi học

Các nam sinh trường ISCA (thành phố Exeter, Anh) đồng loạt mặc váy đi học để phản đối chính sách cấm mặc quần short của nhà trường dù thời tiết mùa hè rất nóng nực, hành động này...
Trường học Ireland cho phép nam sinh mặc váy

Trường học Ireland cho phép nam sinh mặc váy

Quy định mới do hội đồng học sinh trường tiểu học quốc gia St Brigid’s (Ireland) đề xuất để giúp các em cảm thấy được tôn trọng và chấp nhận.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU