Trường học đặc biệt chỉ phục vụ một học sinh ở Hàn Quốc

Ước mơ được đi học mà không phải xa gia đình của một cậu bé đã khiến ngành giáo dục tỉnh Nam Chungcheong quyết định mở cửa lại ngôi trường nằm ở một hòn đảo nhỏ phía tây Hàn Quốc.

Ngày 3/3 vừa rồi, Ryu Chan Hee, đã được các thành viên trong gia đình và những người dân khác ở đảo Nokdo (cách cảng Daecheon của thành phố Boryeong  khoảng 20 km) đưa đến trường khi em nhập học tại điểm trường của trường tiểu học Cheongpa.

Truong hoc dac biet chi phuc vu mot hoc sinh o Han Quoc hinh anh 1

Bé Ryu Chan Hee. 

Sau đó vài ngày, đã có khoảng hơn 50 dân làng đến tổ chức lễ chúc mừng cậu bé đã được nhận vào học tại ngôi trường đã đóng cửa từ năm 2006 do số lượng học sinh ngày càng giảm.

Chị Won Jee Hee (39 tuổi), mẹ của bé Ryu đã chuyển tới sống tại hòn đảo này từ năm ngoái cùng với người chồng mục sư và cô con gái 5 tuổi.

Video: Kho thuốc trừ sâu bốc mùi nồng nặc trong suốt 20 năm ở Nghệ An

Chị phải gửi cậu con trai Ryu Chan Hee đến học tại một điểm trường khác của trường tiểu học Cheongpa trên đảo Hodo. Hàng ngày cậu bé đều phải đến trường bằng thuyền.

“Tôi đã rất lo lắng ngay cả khi thấy những cơn gió nhẹ, vì chúng cho thể ảnh hưởng đến chiếc thuyền đang chở con trai tôi. Bây giờ tôi rất vui vì con trai tôi không còn phải đi học xa như vậy nữa”, chị Won Jee Hee tâm sự.

Cậu bé Ryu Chan Hee cho biết: “Em muốn đi học mà không phải xa gia đình”.

Chiến dịch đòi mở cửa lại trường học do bố của bé Ryu khởi xướng. Anh đã nói với các nhà chức trách giáo dục của tỉnh này rằng “gia đình không nên bị chia cắt” và các quan chức cũng không nên “phớt lờ  việc học tiểu học của con trai tôi, đây là điều bắt buộc với mọi công dân”.

Bộ Giáo dục đã chấp nhận kiến nghị của bố Ryu Chan Hee và quyết định mở lại ngôi trường và chuẩn bị chỗ ở cho giáo viên.

Ông Kim Ji Cheol, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết việc mở cửa lại “là điều không hề dễ dàng trong khi chính phủ đang muốn đóng cửa những trường học có số lượng học sinh giảm sút”.

Nhưng đại diện Bộ Giáo dục cũng khẳng định “sẽ không để bất kỳ học sinh nào ở lại phía sau và sẽ chuyển hơi thở của cuộc sống đến những ngôi làng thông qua giáo dục”.

Theo đó, bé Ryu sẽ học ở trường 4 buổi một tuần. 2 buổi còn lại trong tuần, cậu bé sẽ đi đến hòn đảo Hodo để cùng học và hòa nhập với 6 học sinh tại đó.

Bên cạnh đó, trụ sở chính của trường học Cheongpa tại thành phố Boryong cũng sẽ có chương trình phối hợp và buổi học giáo dục thể chất cho các em trong mỗi kỳ học.

>>> Đọc thêm: Sập nền nhà vệ sinh trường học, bé trai 5 tuổi chấn thương sọ não

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa