Trưởng đoàn HAGL lý giải hành động không đẹp của Công Phượng

(VTC News) - Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh có những lý giải về hành động xấn xổ của Công Phượng trong trận đấu giữa HAGL và S.Khánh Hòa vòng 18 V-League.

Trên trang cá nhân, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thừa nhận việc HAGL để thua S.Khánh Hoà 2-4 trên sân nhà Pleiku là vì đội bạn đã chơi hay và tận dụng cơ hội tốt hơn.

Về hành động xấn xổ của Công Phượng khi thủ thành Tuấn Mạnh của đội khách nằm sân dẫn đến tiền đạo này bị phạt thẻ vàng, ông Tấn Anh giải thích: "Chúng tôi đã hỏi và Công Phượng cho biết khi thấy thủ môn đội bạn nằm sân có ý trì hoãn trận đấu, Công Phượng đi đến nói: ”Đứng dậy đi, có gì đâu mà nằm”. Một cầu thủ S.Khánh Hòa đến đẩy Công Phượng ra nhưng Công Phượng vẫn cố xấn tới gần Tuấn Mạnh để nói tiếp và trọng tài rút thẻ vàng".

Ông Tấn Anh cho biết, phía HAGL đã nhắc nhở Công Phượng rút kinh nghiệm nên kiềm chế để tránh những thẻ vàng như vậy trong những trận đấu sau.

Video hành động thiếu kiềm chế của Công Phượng trong trận gặp S.Khánh Hòa.

Trước đó, ngay trong phòng họp báo sau trận, HLV Dương Minh Ninh của HAGL cũng cho biết: "Ban huấn luyện không cổ xúy cho cầu thủ phản ứng, chửi bới trọng tài hay đối phương. Ở tình huống đó, Tuấn Mạnh nằm sân quá lâu nên tôi nghĩ Phượng chỉ đến hỏi thăm. Có thể, cầu thủ đội bạn đã có lời nói xúc phạm, nên Phượng mới hành động như vậy. Đó là việc giữa 2 cầu thủ và là chuyện bình thường", ông Ninh nói.

Truong doan HAGL ly giai hanh dong khong dep cua Cong Phuong hinh anh 1

HLV Dương Minh Ninh của HAGL. 

Trận đấu HAGL tiếp CLB Khánh Hòa trên sân nhà tại vòng 18 kết thúc với tỷ số 4-2 nghiêng về đội khách. Tình huống đáng nói nhất có lẽ là hành động phản ứng của Công Phượng trong lúc thủ môn Tuấn Mạnh bên phía Khánh Hòa nằm sân.

Phút thứ 78 của trận đấu, khi tỷ số đang là 4-2 nghiêng về Khánh Hòa, thủ môn Tuấn Mạnh phải nhờ đến sự chăm sóc của các bác sĩ sau pha va chạm với cầu thủ đội chủ nhà.

Trong khi chờ sự chăm sóc quá lâu của bác sĩ đội khách, Công Phượng không giữ được bình tĩnh và có hành vi phản ứng. Tiền đạo của đội chủ nhà lao đến vị trí Tuấn Mạnh đang nằm sân và có hành động không mấy đẹp mắt với cầu thủ đội khách. Kết quả, tiền đạo của đội bóng phố Núi phải nhận thẻ vàng từ trọng tài chính.

Về phần mình, HLV Võ Đình Tân khẳng định nhân viên y tế của đội mình cũng như Tuấn Mạnh không hề có ý định câu giờ. Đồng thời, ông cũng cho biết mình đứng quá xa, không quan sát rõ nên không thể bình luận về tình huống "Công Phượng đá bóng vào người Tuấn Mạnh".

Sáng nay, Công Phượng đã xin lỗi về hành vi của mình và thừa nhận cảm thấy rất buồn khi không kiềm chế được cảm xúc trên sân.

Video highlights HAGL 2-4 S.Khánh Hòa

>>> Đọc thêm: Công Phượng hành xử xấu xí, HLV HAGL lý giải thế nào?

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU