• Zalo

Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ được công nhận liệt sĩ

Thời sựThứ Tư, 21/08/2019 17:20:00 +07:00

Ngày 20/8, Thủ tướng ký quyết định công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an hy sinh khi giúp dân chống lũ.

Chiều 21/8, trả lời VTC News, đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH cho biết, trên cơ sở tờ trình của Bộ LĐ-TB-XH và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với anh Thao Văn Súa (33 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) hy sinh khi đang làm nhiệm vụ giúp nhân dân chống bão lũ số 3, ngày 20/8, Thủ tướng đã ký quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa.

thao-van-sua-2 3

 Liệt sỹ Thao Văn Súa.

Sáng nay (21/8), đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã lên đường đi Thanh Hóa. Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công sẽ được tổ chức vào sáng mai (22/8).

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB-XH cũng sẽ trao cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa và những hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét các phần quà của các nhà hảo tâm.

Trước đó, ngày 3/8, anh Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn, (trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã để có phương án hỗ trợ di dời, sơ tán thì hy sinh do lũ quét và đất đá vùi lấp.

Thi thể của anh Thao Văn Súa đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4/8.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, qua đó cùng thống nhất đề nghị với các cơ quan, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục nhằm trình Chính phủ xem xét việc công nhận Liệt sỹ cho anh Thao Văn Súa.

Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) cũng trực tiếp hướng dẫn UBND huyện Mường Lát gấp rút hoàn tất các thủ tục liên quan để gửi về Bộ LĐ-TB&XH.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !