Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2014: Nhiều thí sinh có ngoại hình, trí tuệ nổi trội

(VTC News) - Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam đánh giá năm nay có nhiều thí sinh nổi trội về ngoại hình và trí tuệ.

       Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014  

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2014  

- Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã đi gần hết chặng đường, chỉ còn đêm chung kết để tìm ra chủ nhân của chiếc vương miện, với tư cách là trưởng ban tổ chức, đồng hành cùng các thí sinh suốt thời gian vừa qua, ông đã nhìn ra những thí sinh tiềm năng cho ngôi vị cao nhất?


Đương nhiên là tôi đã nhìn thấy những thí sinh tiềm năng theo quan điểm của cá nhân tôi. Nhưng việc chọn ai là tân hoa hậu lại là việc của Ban giám khảo.

- Ông đánh giá như thế nào về các thí sinh năm nay?

Chất lượng thí sinh năm nay khá tốt. Có nhiều thí sinh nổi trội về ngoại hình và trí tuệ.

Một số người kết hợp được cả hai yếu tố đó. Trước hết, họ xinh đẹp và có chiều cao tốt. Nhiều người cũng rất tài năng điều thấy rõ qua cuộc thi Người đẹp tài năng.

Năm này, lần đầu tiên Ban tổ chức và Ban giám khảo đã phải đặt thêm 5 giải phụ cho phần thi tài năng, ngoài giải chính thức sau khi xem phần trình diễn tài năng của họ.

- Có một phần thi rất được quan tâm trong đêm chung kết, đó là thi ứng xử. Được biết, ban tổ chức đã nhận được hơn 500 câu hỏi của độc giả gửi về, đều là những câu hỏi rất thú vị và chia thành 10 chủ đề cho các thí sinh thảo luận. Ông có thể bật mí về những chủ đề này?


Các chủ đề này đề cập nhiều vấn đề phong phú và thời sự như cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước, các xu hướng trong đời sống giới trẻ cho đến những vấn đề muôn thuở như vấn đề giới…

- Trong hai kỳ Hoa hậu gần đây nhất, cả hai người đẹp đăng quang là Ngọc Hân và Thu Thảo đều từ chối lời mời tham dự các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, điều này có khiến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam mất đi ít nhiều uy tín?


Với tư cách là nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu, đương nhiên chúng tôi muốn thấy  các bạn ấy đại diện cho Việt Nam tham dự các cuộc thi thế giới. Tuy nhiên vì nhiều lý do khiến các bạn ấy chưa thể tham gia.

- Khi các cuộc thi tìm kiếm người đẹp nở rộ, đặc biệt có những cuộc thi được tổ chức với tiêu chí tìm ra thí sinh lên đường dự thi các đấu trường nhan sắc lớn như Hoa hậu thế giới,  Hoa hậu quốc tế…liệu các người đẹp bước ra từ Hoa hậu Việt Nam có mất đi các cơ hội tỏa sáng tại những cuộc thi lớn trên thế giới?


Ngay bây giờ đã có đơn vị đánh tiếng mời người sẽ là Hoa hậu Việt Nam 2014 đi thi một cuộc thi lớn trên thế giới. Tôi nghĩ cơ hội có đủ cho hoa hậu của một cuộc thi có uy tín như Hoa hậu Việt Nam.
       Các thí sinh đã sẵn sàng cho đêm chung kết 

Các thí sinh đã sẵn sàng cho đêm chung kết 

- Trên thế giới, tại nhiều cuộc thi nhan sắc lớn, người ta thường chọn ra những gương mặt ở thời kỳ đỉnh cao nhan sắc, nhưng tại Hoa hậu Việt Nam, tiêu chí để tìm ra chủ nhân chiếc vương miện thường hướng đến những nhan sắc còn đang ở thời kì ‘nụ’, chứ không phải ở độ rực rỡ nhất. Điều này có khiến các thí sinh khi bước ra các cuộc thi lớn thường bị ‘non’ và thiếu kinh nghiệm?


Và một truyền thống của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là chọn những vẻ đẹp còn tiềm năng phát triển, những vẻ đẹp hướng lên phía trước. Một vẻ đẹp đã đến ngưỡng không phải là tiêu chí của cuộc thi.

Một vẻ đẹp còn tiềm năng cũng không đồng nghĩa với ‘nụ’, nó đã là bông hoa, nhưng không phải là bông hoa đã ở thời điểm mà vượt qua đó sẽ là giai đoạn tàn phai.

- Sau đêm chung kết, các thí sinh sẽ tham gia những hoạt động và các cuộc thi nhan sắc lớn nào khác?


Ngay ngay đầu tiên sau đêm chung kết, Hoa hậu và các á hậu sẽ có cuộc gặp mặt và tặng quà của cuộc thi cho đoàn cán bộ lão thành và người có công của tỉnh Kiên Giang chuẩn bị lên đường đi thăm Thủ đô Hà Nội.

Còn các cuộc thi sắc đẹp mà hoa hậu sẽ tham gia? Đó là câu chuyện của phía trước.

- Xin cảm ơn ông!

An Yên (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN