Trưởng bộ môn xin nghỉ hưu để phản đối đồng nghiệp: Đại học Kinh tế TP.HCM chưa đồng ý

(VTC News) - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM vẫn chưa đồng ý đơn xin nghỉ hưu của Trưởng bộ môn Toán cơ bản vì muốn tìm hiểu thêm nguyện vọng của ông.

Ông Nguyễn Thiện Duy, Chánh văn phòng Đại học Kinh tế TP.HCM xác nhận sự việc trưởng bộ môn Toán cơ bản là P.H.D nộp đơn xin nghỉ hưu do bức xúc đồng nghiệp cùng khoa. Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đang xem xét, chưa đồng ý với đơn xin nghỉ, vì muốn trao đổi thêm để tìm hiểu nguyện vọng của ông D.

Ông D. xin nghỉ hưu vì không chấp nhận việc giảng viên C.T.Tr khi đứng lớp có những cử chỉ, lời nói "gạ tình" với sinh viên; còn tác động đến điểm thi của sinh viên.

Truong bo mon xin nghi huu de phan doi dong nghiep: Dai hoc Kinh te TP.HCM chua dong y hinh anh 1

Trưởng bộ môn Toán cơ bản Đại học Kinh tế TP.HCM xin nghỉ hưu để phản đối đồng nghiệp. 

Theo Đại học Kinh tế TP.HCM, sự việc ông Tr. tác động đến điểm thi xảy ra từ đầu năm 2018. Thời điểm đó, trường tổ chức ba phiên họp Hội đồng kỷ luật, từ Hội đồng kỷ luật cơ sở, khoa rồi đến trường. 

Sau 3 lần họp, ông Tr. bị kỷ luật cảnh cáo một năm. Ngoài ra, ông Tr. còn bị trừ 40% thu nhập từ trường; kéo dài thời hạn nâng lương thêm 6 tháng; không được thực hiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm trong thời hạn 1 năm; không xét danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2018 và sẽ buộc thôi việc nếu còn tái diễn sai phạm.

Sau khi hết thời hạn kỷ luật 1 năm, trường chuyển ông Tr. sang Viện nghiên cứu. Tuy nhiên, nguyện vọng của ông Tr. là tiếp tục được đứng lớp, vì vậy nhà trường dự kiến chuyển ông này sang làm giảng viên Bộ môn Toán tài chính. Tuy nhiên, đến nay trường vẫn chưa bố trí cho ông Tr. đứng lớp.

Với việc ông Tr. bị tố có hành vi không trong sáng với sinh viên, đại diện Đại học Kinh tế TP.HCM cho biết rất khó để chứng minh. Tuy nhiên, nếu có hành vi đó xảy ra, trường sẽ có biện pháp kỷ luật thích đáng.

Cô giáo đánh, mắng, nhéo tai học sinh tiểu học ở TP.HCM trần tình thế nào?

Cô giáo đánh, mắng, nhéo tai học sinh tiểu học ở TP.HCM trần tình thế nào?

Cô giáo đánh, nhéo học sinh ở TP.HCM nhận sai khi có hành vi bạo lực, đồng thời đặt nghi vấn về việc phụ huynh vào lớp học đặt camera.
 
Bài thi Ngữ văn của 65 thí sinh Hòa Bình được ‘phù phép’ nâng điểm thế nào?

Bài thi Ngữ văn của 65 thí sinh Hòa Bình được ‘phù phép’ nâng điểm thế nào?

Bị can Nguyễn Quang Vinh bị cáo buộc chủ mưu, chỉ đạo 14 người và 18 giám khảo nâng điểm cho 65 thí sinh thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018.
Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU