• Zalo

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi 'chuyển giao quyền lực'

Thể thao Thứ Hai, 06/03/2017 22:24:00 +07:00

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn giữ chức trưởng Ban trọng tài VFF nhưng sẽ tạm dừng công tác phân công trọng tài từ vòng 9 V-League 2017.

Đó là quyến định mới nhất của VFF liên quan đến việc chấn chỉnh công tác trọng tài tại V-League 2017 sau rất nhiều sự cố cũng như các cuộc họp bàn nhằm cải tổ công tác trọng tài.

nguyen-van-mui-1907

 Ông Nguyễn Văn Mùi tạm bị đình chỉ việc phân công trọng tài từ vòng 9 V-League.

Việc phân công trọng tài tại giải đấu cao nhất làng bóng đá quốc nội sẽ được tiến hành bởi một nhóm các trọng tài chứ cũng không phải nhóm 4 người như VPF đề xuất trước đó.

Được biết, trong chiều nay, ông Nguyễn Văn Mùi sẽ có cuộc làm việc với VFF để bàn cụ thể về vấn đề này, xem việc phân công sẽ diễn ra như thế nào, có đùng quy định và luật của FIFA hay không.

Chia sẻ trên Zing.vn, ông Mùi cho biết: “Trước tiên, tôi khẳng định không có chuyện tôi nghỉ việc. Còn việc phân công trọng tài, nếu VFF không tin tưởng, tôi đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền sẽ ngồi với VPF để hỗ trợ việc phân công nhân sự từ vòng 9 V.League trở đi”.

Trong cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty VPF hôm 28/2, tổ chức này đã đề xuất giải pháp nhằm khách quan hóa quá trình phân công trọng tài. Theo đó, kể từ vòng 9 V-League, một ban gồm 4 thành viên, sẽ quyết định phân công nhiệm vụ trọng tài cho các trận đấu.

Cụ thể 4 thành viên là, trưởng ban tổ chức giải - ông Nguyễn Minh Ngọc, tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng, đại diện Hội đồng quản trị VPF - ông Phạm Ngọc Viễn, và người còn lại là trưởng hoặc phó ban trọng tài VFF.

Chủ tịch HĐQT VPF - ông Võ Quốc Thắng cho biết: "Đây là cách làm để làm minh bạch, khách quan về vấn đề trọng tài. Nếu cảm thấy trọng tài nào có vấn đề, bốn thành viên này sẽ cân nhắc, thảo luận để thay đổi các trọng tài. Đại diện VFF là ông Trần Quốc Tuấn cũng đã đồng ý với các phương án trọng tài của VPF”.

Tuy nhiên, phương án mà VPF đưa ra vấp phải phản biện của các chuyên gia lẫn VFF và điều này dường như đã không khả thi.

Thủ môn Minh Nhựt của Long An phản đối trọng tài không thèm bắt 11m.

Trước đó, bầu Đức đã liên tục đấu tranh đòi ông Nguyễn Văn Mùi từ chức. Thậm chí, ông bầu phố Núi khẳng định, để giải quyết vấn đề trọng tài và giúp bóng đá Việt Nam phát triển thì cứu đuổi ông Mùi là xong.

Tuy nhiên, những phát biểu của bầu Đức là ý kiến cá nhân chứ không phải trên danh nghĩa Phó chủ tịch VFF.  

Tiểu Hàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều